10 phút Chế biến
10 phút Phục vụ cho
1 - 2 người
Mì xào là một món ăn thơm ngon, dễ làm, phù hợp cho những ngày muốn đổi món. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ với bạn cách làm mì xào sốt thịt băm đậm đà, đơn giản ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho mì xào sốt thịt băm
- 1 gói mì ăn liền
- 50g thịt băm
- 10g tỏi băm
- Cải ngọt
-
Giá
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, tương ớt, dầu hào, nước tương, hạt nêm
Hướng dẫn cách làm mì xào sốt thịt băm
Bước 1 Chuẩn bị nước sốt
Hãy chuẩn bị nước sốt theo công thức sau: 1/2 gói bột súp từ gói mì, 1 gói dầu, 1 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều cho các thành phần tan hết.
Chuẩn bị nước sốtBước 2 Xào thịt băm
Đặt chảo lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, phi tỏi cho thơm. Sau đó, cho thịt băm vào và đảo đều. Thêm nước sốt đã chuẩn bị vào. Khuấy đều cho thịt chín và nước sốt sệt lại là xong.
Xào thịt bămBước 3 Luộc mì và rau
Hâm nước sôi, cho mì vào luộc chín vừa. Dùng nước đó, trụng rau cải, giá một lát. Đặt mì và rau ra đĩa.
Luộc mì và rauBước 4 Thành phẩm
Đây là mì xào sốt thịt đã hoàn chỉnh. Hãy rót sốt thịt lên mì và rau. Có thể thêm tiêu xay hoặc dùng kèm nước tương, kim chi nhé!
Thành phẩmThưởng thức
Mì xào sốt thịt có cách làm đơn giản, nhanh chóng nhưng thơm ngon không kém. Mì dai, hòa quyện với nước sốt thịt đậm đà, béo ngậy. Ăn mì xào với rau giá sẽ càng ngon hơn, không ngấy. Hãy thưởng thức ngay bạn nhé!
Món mì xào sốt thịtXem video trên TikTok về cách làm mì xào sốt thịt!
Dưới đây là cách làm món mì xào sốt thịt mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy lưu lại công thức ngay để thực hiện nhé! Chúc bạn thành công!