Nhiều người thắc mắc rằng Heavy cream là gì? Heavy cream được sử dụng vào mục đích nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.
Heavy cream là nguyên liệu quen thuộc trong làm bánh và pha chế. Các loại kem thường có màu trắng ngà và khác nhau về độ béo. Hiểu rõ về nguyên liệu sẽ giúp bạn lựa chọn phù hợp hơn. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về heavy cream nhé.
Heavy cream là gì?
Heavy cream còn được gọi là kem sữa béo hoặc kem bông tuyết, là sản phẩm từ sữa giữ form khi đánh bông.
Ngày nay, Heavy cream được sử dụng phổ biến trong chế biến thực phẩm, làm kem tươi, trang trí bánh và pha chế đồ uống. Đây là loại kem giàu chất béo, chiếm đến
Heavy cream được dùng vào mục đích gì?
Heavy cream được sử dụng chủ yếu để trang trí bánh kem, bánh ngọt và thường kết hợp với Whipping cream. Ngoài ra, chúng còn được dùng trong pha chế các đồ uống như: sữa lắc, đồ uống đá xay, cà phê, cocktail…
Trong chế biến món ăn, Heavy cream thường được dùng để tạo ra các loại nước xốt. Thành phần chất béo trong kem giúp tránh hiện tượng vón cục khi sử dụng cùng với các thành phần axit mặn lên đến 25%.
Chú ý
Khi Heavy cream đánh bông cứng, nếu bạn vẫn tiếp tục đánh thì kem sẽ từ mịn chuyển sang xốp, rồi dần loãng và xuất hiện hiện tượng tách nước. Kem đã xốp vẫn có thể dùng trang trí nhưng sẽ không đẹp như kem được đánh đúng cách. Vì vậy, hãy chú ý không đánh kem quá mạnh.
Nếu đánh quá mạnh, bạn có thể cứu chữa bằng cách thêm vào 1 ít kem và nhẹ nhàng trộn đều, sau đó để vào tủ lạnh từ 10 - 15 phút trước khi đánh bông lại.
Heavy cream sẽ dễ đánh bông hơn khi được để trong tủ lạnh. Bạn có thể để heavy cream và các dụng cụ (tô đựng, phới đánh) trong tủ lạnh 10 phút trước khi sử dụng.
Thông qua bài viết này, bạn đã hiểu Heavy cream là gì? Heavy cream được sử dụng vào mục đích gì phải không? Hy vọng bạn sẽ tận dụng Heavy cream để chế biến ra nhiều món ngon nhé.
Hãy nhớ ghé vào Mytour gần bạn để lựa chọn những nguyên liệu thực phẩm tươi ngon nhất nhé.
Đến Mytour để mua sắm các dụng cụ làm bánh: