Vào năm 1873, một doanh nhân trẻ tên là Gerard Heineken phát hiện niềm đam mê của mình đối với việc nấu bia. Gerard mua một miếng đất ở trung tâm Amsterdam và xây dựng một xưởng bia, nhanh chóng hoàn thiện công thức trở thành loại bia 'cao cấp' đầu tiên của Hà Lan.
Hơn 140 năm sau, nhà máy bia được mở rộng và thế hệ con cháu của Gerard tiếp tục giữ nguyên cái tên trên vỏ chai. Ngày nay, sau bốn thế hệ, những con người trong gia đình vẫn đam mê và tận tâm với việc sản xuất bia chất lượng cao.
Chìa khóa thành công của Heineken nằm ở nguyên liệu tinh khiết: lúa mạch, nước, hoa bia và men bia A đặc biệt. Men bia A giúp cân bằng hương vị đậm đà và hương thơm tinh tế cho từng ly Heineken. Chuyên gia ủ bia của Heineken luôn tiếp tục hoàn thiện kỹ thuật của họ.
Heineken nhận ra rằng việc ủ bia trong thùng ngang thay vì thùng đứng đã tạo ra áp suất hoàn hảo cho men bia A, tạo ra hương vị đậm đà và cân bằng cho từng ly. Heineken cũng mất 28 ngày để nấu một loại bia vàng óng tuyệt đẹp, với lòng kiên nhẫn không thỏa hiệp với chất lượng.
Ngày nay, với hơn 130 nhà máy sản xuất bia tại hơn 192 quốc gia, bia Heineken tự hào là tập đoàn bia hàng đầu thế giới và là nhãn hiệu bia cao cấp được yêu thích nhất tại Việt Nam. Heineken luôn mang lại trải nghiệm đỉnh cao không thể sánh bằng.
Mỗi giọt bia Heineken được tạo ra từ bốn nguyên liệu chính: nước, lúa mạch, hoa bia và men A. Cùng với công nghệ ủ bia độc đáo trong bồn ngang suốt 28 ngày, Heineken tạo nên hương vị cân bằng hoàn hảo.