Nước lẩu được nấu từ xương gà và các gia vị thuốc bắc tạo nên hương vị ngọt thanh đặc trưng, kết hợp với các loại nấm tạo nên hương vị đặc biệt cho món lẩu này. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món lẩu này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Lẩu nấm thập cẩm là sự kết hợp của các loại nấm với nước lẩu được hầm từ xương gà, tạo nên một nồi lẩu thơm lừng. Còn gì tuyệt hơn khi cả nhà cùng ngồi bên nhau, cùng thưởng thức món lẩu nóng hổi này đúng không nào.
Danh sách nguyên liệu
- 1kg xương gà
- 1 củ hồng sâm
- 10g câu kỷ tử
- 7 - 10 lát hoài sơn
- 10 trái táo đỏ
- 200g cà rốt
- 200g bắp ngọt
- 200g tôm
- 200g thịt bò
- 200g thanh cua
- 200g đậu hủ non
- 1kg bún
- Các loại nấm: nấm hương, nấm mỡ, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm rơm
- Rau ăn kèm: cải xanh, rau tần ô, rau muống, cải thảo
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm
Quy trình thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch xương gà với nước, sau đó ngâm trong nước muối loãng trong 5 phút để loại bỏ chất dơ, sau đó trụng xương gà qua nước sôi để nước hầm trong sạch hơn.
Nấm hương, nấm mỡ, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà và nấm rơm sau khi mua về, bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch, sau đó ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ mùi. Đối với những nấm quá lớn, bạn có thể cắt đôi để dễ ăn.
Mua nấm để nấu lẩu tại Mytour:
Cải xanh, rau tần ô, rau muống và cải thảo sau khi rửa sạch, bạn cắt thành từng khúc vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Bắp ngọt rửa sạch, cắt thành 3 khúc nhỏ.
Tôm và thịt bò rửa sạch, sau đó để vào rổ để ráo nước.
Rửa sạch đậu hủ non, sau đó cắt thành từng khối vuông nhỏ.
Bước 2: Hầm nước lẩu
Đặt xương gà vào nồi cùng nước, đặt lên bếp, hầm xương trong 2 - 3 tiếng cho thấm gia vị.
Sau khoảng 2 tiếng hầm, thêm hồng sâm và hoài sơn vào, tiếp tục hầm.
Sau 15 phút, thêm táo tàu và kỷ tử vào, hầm tiếp 15 phút nữa, vớt xương gà ra, nêm gia vị vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
Đổ nước lẩu ra nồi, đun sôi lại, sau đó cho tôm, thanh cua và thịt bò vào, sau 5 phút thì thêm nấm và các loại rau vào.
Khi các nguyên liệu đã chín tới, gắp ra và thưởng thức ngay.
Có một nồi lẩu nấm thập cẩm không hề khó, khi thưởng thức, bạn có thể kết hợp với bún và chấm với nước mắm để tăng thêm hương vị cho nồi lẩu. Chúc bạn thành công trong việc làm món này!