Lẩu cá kèo rau đắng là món ăn hòa quyện từ nhiều nguyên liệu, với nước lẩu thơm ngon, vị chua ngọt hài hòa. Hãy đọc tiếp để biết cách làm món lẩu này nhé.
Cá kèo có thịt ngọt mềm, thường được dùng trong lẩu. Lẩu cá kèo rau đắng không chỉ đơn giản mà còn dễ làm. Trong món lẩu này, sự kết hợp hoàn hảo giữa cá kèo và lá giang tạo nên nước lẩu thơm ngon, vị chua thanh, rất ngon miệng.
Danh sách nguyên liệu để nấu lẩu cá kèo rau đắng
Cách nấu lẩu cá kèo rau đắng ngon tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cá kèo sau khi mua về, làm sạch và rửa lại với nước, sau đó để ráo nước.
Lá giang được nhặt lên và rửa sạch.
Rửa sạch cà chua và thơm, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
Ngò ôm và ngò gai được rửa sạch và cắt nhỏ. Hành tím và tỏi được lột vỏ, hành tím được cắt lát, tỏi được băm nhuyễn.
Rau đắng, bắp chuối, rau nhút và rau muống sau khi mua về được rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Bắt đầu nấu lẩu
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, tỏi và hành tím vào, phi thơm cho vàng.
Sau đó cho cà chua và thơm vào, đảo đều để tạo màu sắc và làm cho món lẩu thêm thơm ngon.
Cho 1 lít nước lọc vào nồi cùng với nước cốt me, đun cho đến khi nước sôi.
Vắt nát lá giang, sau đó cho vào nồi nước lẩu, đun cho đến khi nước sôi trở lại, sau đó nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Khi ăn, bật bếp để nước lẩu nóng lên, sau đó cho rau và cá kèo vào, đậy nắp lại cho đến khi rau và cá chín là được.
Lẩu cá kèo rau đắng không mất quá nhiều thời gian, món lẩu này sẽ ngon hơn khi chấm kèm với một chén nước mắm mặn có thêm vài lát ớt. Chúc bạn thành công với món lẩu này.
Mua hạt nêm các loại tại Mytour để có nước lẩu ngon nhé: