Thành phố, khách sạn, điểm đến16-17 Apr, 2 Khách, 1 đêm
Tìm kiếm
Ngày đến Tue, Apr 16
1
Ngày vềWed, Apr 17
Số phòng, số khách1 phòng, 2 người lớn, 0 trẻ em

Hướng Dẫn Đi Máy Bay: Những Giấy Tờ Cần Thiết Cho Chuyến Hành Trình

Bởi: Mytour.vn
54

Nội dung bài viết
 • Chi Tiết Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị Khi Đi Máy Bay
 • 1. Quy Định Liên Quan Đến Giấy Tờ Đi Máy Bay
 • 1.1. Hiệu Lực Thời Hạn Trên Giấy Tờ Đi Máy Bay
 • 1.2. Giấy Tờ Đòi Hỏi Đóng Dấu Giấy Lai
 • 2. Cần Những Giấy Tờ Gì Khi Đi Máy Bay Trong Nước?
 • 2.1. Yêu Cầu Giấy Tờ Đối Với Hành Khách Từ 14 Tuổi Trở Lên
 • 2.2. Trẻ Em Dưới 14 Tuổi Cần Giấy Tờ Gì Khi Đi Máy Bay?
 • 2.3. Bà Bầu Đi Máy Bay Cần Đem Giấy Tờ Gì?
 • 3. Cần Gì Khi Đi Máy Bay Quốc Tế?
 • 4. Giấy Tờ Cần Thiết Khi Đi Máy Bay Trong Mùa Dịch
 • Chi Tiết Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị Khi Đi Máy Bay

  Sự Kỹ Lưỡng Trong Việc Chuẩn Bị Giấy Tờ Đi Máy Bay

  Giải Đáp Tất Cả Về Giấy Tờ Đi Máy Bay

   Lên Máy Bay Trong Mùa Dịch: Bảo Đảm An Toàn Với Những Kinh Nghiệm Hữu Ích

  1. Quy Định Liên Quan Đến Giấy Tờ Đi Máy Bay

  Để Nhanh Chóng Vượt Cửa Kiểm Soát Và Lên Máy Bay, Điều Kiện Cần Phải Đảm Bảo Cho Giấy Tờ Đi Máy Bay

  1.1. Hiệu Lực Thời Hạn Trên Giấy Tờ Đi Máy Bay

   Giấy Chứng Minh Nhân Dân: Bản Chính Có Thời Hạn Sử Dụng (15 Năm Kể Từ Ngày Cấp). Giấy Chứng Nhận Nhân Thân: Đối Với Hành Khách Cần Điện Giấy Chứng Nhận Nhân Thân, Phải Có Xác Nhận Của Công An Phường, Xã Nơi Cư Trú. Giấy Có Giá Trị Sử Dụng Trong Vòng 30 Ngày Kể Từ Ngày Xác Nhận.

  1.2. Giấy Tờ Đòi Hỏi Đóng Dấu Giấy Lai

  Với Hành Khách Mất Hộ Chiếu, Cần Chuẩn Bị Công Hàm Của Cơ Quan Ngoại Giao Hoặc Lãnh Sự Của Quốc Gia Sở Hữu Quốc Tịch Của Hành Khách. Cần Có Công Văn Từ Sở Ngoại Vụ Xác Nhận Việc Mất Hộ Chiếu Và Chứng Nhận Nhân Thân Cho Hành Khách.

  Những Giấy Tờ Nêu Trên Phải Được Dán Ảnh Và Đóng Dấu Giấy Lai, Có Hiệu Lực Sử Dụng Trong Vòng 30 Ngày Kể Từ Ngày Xác Nhận.

  Trường Hợp Ngoại Lệ Không Yêu Cầu Dấu Giấy Lai: Các Loại Giấy Tờ Như Giấy Chứng Sinh, Giấy Khai Sinh Trẻ Em, Thẻ Nhận Dạng Của Các Hãng Hàng Không, Thẻ Kiểm Soát An Ninh…

  Giấy Tờ Đi Máy Bay Phải Đảm Bảo Còn Hiệu Lực Sử Dụng (Ảnh: Sưu Tầm)

  >>> Sau Khi Bay Đến Nha Trang, Bạn Có Thể Tham Khảo 10 Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Quan Trọng Bất Kỳ Du Khách Nào Cũng Cần Nắm Để Chuyến Đi Vui Vẻ, An Toàn Và Tiết Kiệm.

  2. Cần Những Giấy Tờ Gì Khi Đi Máy Bay Trong Nước?

  2.1. Yêu Cầu Giấy Tờ Đối Với Hành Khách Từ 14 Tuổi Trở Lên

  2.1.1. Hành Khách Quốc Tịch Việt Nam

   Giấy Tờ Đi Máy Bay Gồm: Giấy Chứng Minh Nhân Dân/Thẻ Căn Cước Công Dân/Giấy Xác Nhận Nhân Thân (Có Dán Ảnh, Xác Nhận, Đóng Dấu Giáp Lai) Thẻ Kiểm Soát An Ninh Cảng Hàng Không/Thẻ Nhận Dạng Của Các Hãng Hàng Không Việt Nam (Nếu Có) Giấy Phép Lái Xe (Nếu Có) Thẻ Đại Biểu Quốc Hội; Giấy Chứng Minh, Chứng Nhận Của Công An Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân; Thẻ Đảng Viên; Thẻ Nhà Báo… (Nếu Có)
   Đi Máy Bay Mùa Dịch: Những Kinh Nghiệm Bay An Toàn Cần Biết Tổng Hợp Những Thứ Không Được Mang Lên Máy Bay Chi Tiết A - Z [MỚI NHẤT] Trẻ Em Đi Máy Bay Cần Giấy Tờ Gì?

  2.1.2. Hành Khách Quốc Tịch Nước Ngoài

   Hộ Chiếu/Giấy Thông Hành Do Việt Nam Cấp Các Giấy Tờ Thị Thực Rời, Thẻ Tạm Trú, Thẻ Thường Trú Với Trường Hợp Khách Quốc Tịch Nước Ngoài Mất Hộ Chiếu: Cần Chuẩn Bị Công Hàm Của Cơ Quan Ngoại Giao, Lãnh Sự Của Quốc Gia Hành Khách Mang Quốc Tịch, Ngoài Ra, Có Thể Chuẩn Bị Công Văn Của Sở Ngoại Vụ.
  Giấy Tờ Đi Máy Bay Bao Gồm Gì? (Ảnh: Sưu Tầm)

  2.2. Trẻ Em Dưới 14 Tuổi Cần Giấy Tờ Gì Khi Đi Máy Bay?

   Yêu Cầu Giấy Tờ Cho Trẻ Em Dưới 14 Tuổi Đi Chuyến Bay Nội Địa: Cần Có Giấy Khai Sinh và Người Đại Diện Hợp Pháp Đi Cùng Trẻ Sơ Sinh Đi Máy Bay Cần Giấy Tờ Gì, Quy Định Ra Sao? Với Trẻ Dưới 1 Tháng Tuổi, Chưa Có Giấy Khai Sinh, Thay Thế Bằng Giấy Chứng Sinh Có Đóng Dấu, Xác Nhận Của Cơ Quan Có Thẩm Quyền Trẻ Trong Độ Tuổi 12 - 14 Tuổi Được Phép Bay Một Mình, Cần Có Giấy Khai Sinh, Bản Cam Kết Đúng Pháp Lý Của Người Đại Diện Để Làm Thủ Tục. Lưu Ý Khi Làm Thủ Tục Check-in, Cần Người Đại Diện Hợp Pháp Đứng Cùng Để Hoàn Tất Thủ Tục Trẻ Em Từ 14 Tuổi Trở Lên Được Phép Tự Làm Thủ Tục Và Bay Một Mình, Cần Chuẩn Bị Các Giấy Tờ Thủ Tục Như Người Lớn, Gồm Chứng Minh Nhân Dân Hoặc Giấy Xác Nhận Nhân Thân.

  >>> Bên Cạnh Giấy Tờ, Các Bậc Phụ Huynh Có Thể Tham Khảo Thêm Cách Tính Giá Vé Máy Bay Cho Trẻ Em Của Hãng Hàng Không Nội Địa.

  2.3. Bà Bầu Đi Máy Bay Cần Đem Giấy Tờ Gì?

   Giấy Chứng Minh Nhân Dân/Thẻ Căn Cước Công Dân Còn Giá Trị Sử Dụng Giấy Chứng Nhận Sức Khỏe (Giấy Khám Sức Khỏe Cho Người Mang Thai Đi Máy Bay): Quy Định Của Mỗi Hãng Hàng Không Về Giá Trị Sử Dụng Của Giấy Chứng Nhận Sức Khỏe Có Sự Khác Nhau. Tùy Theo Tuần Thai, Hãng Hàng Không Sẽ Yêu Cầu Hành Khách Đang Mang Thai Ký Thêm Xác Nhận Vào Giấy Miễn Trách Nhiệm Hồ Sơ Chứng Nhận Tình Trạng Sức Khỏe, Đủ Điều Kiện.

  >>> Một Số Trường Hợp Các Hãng Hàng Không Có Thể Từ Chối Vận Chuyển Hành Khách Mang Bầu, Tìm Hiểu Chi Tiết Tại: Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay: Tất Cả Lưu Ý Và Quy Định Cần Biết.

  Các Bà Bầu Cần Có Giấy Khám Sức Khỏe Đủ Điều Kiện Để Được Phép Bay (Ảnh: Sưu Tầm)

  3. Cần Gì Khi Đi Máy Bay Quốc Tế?

  Ngoài Các Yêu Cầu Về Giấy Tờ Cho Chuyến Bay Trong Nước, Hành Khách Bay Quốc Tế Cần Chú Ý Thêm Đến Các Loại Giấy Tờ Sau:

   Hộ Chiếu/Giấy Thông Hành. Các Loại Giấy Tờ Quan Trọng Có Giá Trị Xuất, Nhập Cảnh Như Thị Thực Rời, Thẻ Tạm Trú, Hoặc Thẻ Thường Trú, Thẻ Căn Cước Công Dân (Thay Cho Việc Sử Dụng Hộ Chiếu Ở Quốc Gia Đó, Với Trường Hợp Việt Nam Và Các Quốc Gia Liên Quan Ký Kết Điều Ước Hoặc Thỏa Thuận Quốc Tế Cho Phép). Với Trẻ Em Dưới 14 Tuổi: Cần Hộ Chiếu Riêng Hoặc Kèm Hộ Chiếu Của Cha Mẹ; Trường Hợp Không Có Hộ Chiếu Riêng Phải Có Ảnh Của Trẻ Dán Lên Hộ Chiếu Của Người Đại Diện Theo Pháp Luật, Ghi Thêm Họ Tên, Ngày, Tháng, Năm Sinh Của Trẻ Vào. Với Trẻ Em 14 Tuổi Trở Lên: Đã Đủ Điều Kiện, Có Thể Tự Cầm Chứng Minh Thư, Hộ Chiếu Và Các Giấy Tờ Cần Thiết Ra Sân Bay Để Làm Thủ Tục Lên Máy Bay Mà Không Cần Người Bảo Hộ Đi Cùng. Có Yêu Cầu Xuất Trình Giấy Tờ Như Người Lớn.
  Chuyến Đi Sẽ Trôi Chảy Nếu Bạn Nắm Rõ Giấy Tờ Cần Thiết Khi Đi Máy Bay (Ảnh: Sưu Tầm)

  >>> Xem Ngay Những Lưu Ý Và Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Cực Kỳ Hữu Ích Mà Bất Kỳ Du Khách Nào Cũng Nên Biết.

   Hành Lý Ký Gửi Khi Đi Máy Bay – Những Thông Tin Hành Khách Cần Phải Biết Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay: Tất Cả Lưu Ý Và Quy Định Cần Biết Cách Tính Giá Vé Máy Bay Cho Trẻ Em Của Hãng Hàng Không Nội Địa

  4. Giấy Tờ Cần Thiết Khi Đi Máy Bay Trong Mùa Dịch

  Ngoài Các Yêu Cầu Giấy Tờ Như Khi Bay Bình Thường, Khi Đi Máy Bay Trong Mùa Dịch, Bạn Sẽ Cần Đáp Ứng Thêm Một Số Giấy Tờ Và Thủ Tục Sau:

   Có Giấy Xét Nghiệm RT-PCR Âm Tính Còn Giá Trị Sử Dụng Theo Tiêu Chuẩn Của Bộ Y Tế Giấy Tờ Văn Bản Chấp Thuận Của Địa Phương Nơi Đi Và Nơi Đến Còn Trong Thời Gian Hiệu Lực Cung Cấp Đầy Đủ Thông Tin Về Biển Kiểm Soát Xe Ô Tô Dùng Di Chuyển Đến Sân Bay Khai Báo Y Tế Bắt Buộc Hộ Chiếu Sức Khỏe Điện Tử (Nếu Có) Giấy Công Vụ (Nếu Có)
  Thực Hiện 5K Nghiêm Túc Khi Bay Trong Mùa Dịch (Ảnh: Sưu Tầm)

  >>> Xem Và Đặt Các Voucher, Combo, Tour Du Lịch Phú Quốc Giá Tốt, Nhiều Ưu Đãi Cho Chuyến Du Lịch An Toàn, Nghỉ Dưỡng Trọn Vẹn

  Với Những Thông Tin Chi Tiết Trong Bài Viết, Bạn Sẽ Không Còn Lo Lắng Khi Đi Máy Bay Trong Mùa Dịch, Chuẩn Bị Kỹ Lưỡng Các Giấy Tờ Thủ Tục Cần Thiết. Chúc Bạn Có Một Chuyến Bay An Toàn, Thuận Lợi, Và Một Kỳ Nghỉ Trọn Vẹn!

  >>> Chọn ngay voucher, combo, hoặc tour du lịch Nha Trang với nhiều ưu đãi, lên máy bay và thả mình vào chuyến nghỉ dưỡng trọn vẹn tại thành phố biển xinh đẹp!

  Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]
  Bài viết tương tự