Nước sốt quyết định đến thành công của món ăn. Nếu bạn ưa vị béo ngậy của các món sốt hấp dẫn, thì đừng bỏ qua sốt kem tươi. Sử dụng sốt này kết hợp với thịt nướng, bánh ngọt, đặc biệt là mì Ý… Trong chuyên mục Món ngon hàng ngày, Mytour sẽ chia sẻ 3 cách làm sốt kem tươi béo ngậy nhưng không ngấy, vô cùng đơn giản.
1. Phương pháp làm sốt kem từ sữa tươi
Công thức làm sốt kem tươi từ sữa khá đơn giản và không khó chút nào. Đặc biệt, với cách làm mà Mytour đề xuất dưới đây, bạn có thể kết hợp với nhiều món ngon như thịt gà, thịt heo chiên, phi lê cá… Hãy cùng bắt tay vào nấu ăn thôi nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 cốc sữa tươi nguyên chất (không đường)
- 2 thìa bơ lạt
- 2 thìa bột mì đa dụng
- 1/3 cốc kem sữa (có thể thay thế bằng Whipping Cream)
- 1 thìa cafe muối
- 1/2 thìa cafe hạt tiêu xay (nếu muốn làm nước sốt cho món mặn)
Bước thực hiện
- 1: Đun nóng bơ lạt trong chảo ở lửa vừa.
- 2: Thêm bột mì vào bơ lạt đun chảy từ bước 1. Khuấy đều để bột mì hòa quyện với bơ. Khuấy đều trong 2 phút mà không để bị cháy.
Ảnh minh họa: tìm kiếm
- Bước 3: Đun sữa tươi ở lửa vừa cho đến khi xuất hiện bọt khí ở xung quanh viền nồi thì tắt bếp và để nguội bớt.
- Bước 4: Cho sữa tươi vào hỗn hợp bột mì và bơ ở bước 2. Khuấy đều và đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi và đặc lại.
- Bước 5: Thêm kem sữa, muối và hạt tiêu xay (nếu muốn làm nước sốt cho món mặn). Đun thêm khoảng 1-2 phút để nước sốt đặc lại là có thể thưởng thức.
Ảnh minh họa: tìm kiếm
Kết quả sau khi hoàn thành
Sốt kem tươi từ sữa mang hương vị béo ngậy, không quá ngấy vì sử dụng sữa tươi không đường. Với độ sánh mịn, màu trắng ngà, nước sốt là điểm nhấn bắt mắt. Sử dụng cho các món mặn như thịt gà chiên, cá phi lê chiên…
Ảnh minh họa: tìm kiếm
2. Cách làm sốt kem tươi mì Ý
Những người yêu thích mì Ý đã quen thuộc với sốt kem tươi béo ngậy đúng không? Chỉ với nguyên liệu đơn giản, bạn có thể biến nó thành một phần sốt hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 muỗng canh bơ lạt
- 1 muỗng canh bột mì
- 1.5 muỗng cafe tỏi băm
- 3/4 cốc kem béo
- 3/4 cốc sữa tươi nguyên chất
- 100gr phô mai tươi bào sợi
- Muối và hạt tiêu xay
- 1 thìa rau mùi tây
Ảnh minh họa: tìm kiếm
Gợi ý từ Mytour:
- Bí quyết làm sốt nấm mỳ Ý
- Cách pha chế sốt bơ tỏi ngon như ở nhà hàng
Cách làm sốt kem tươi mì Ý
- Bước 1: Đun chảy bơ trong chảo lớn ở lửa vừa. Sau đó, thêm bột mì và khuấy đều liên tục. Tiếp theo, hãy thêm tỏi băm và xào đến khi hỗn hợp có màu vàng óng.
Ảnh minh họa: tìm kiếm
- Quy trình 2: Thêm vào kem và sữa, một chút muối và một ít hạt tiêu xay. Đun nhỏ lửa và khuấy đều liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn và bắt đầu sánh lại.
- Quy trình 3: Thêm phô mai vào sợi. Đun nhỏ lửa thêm vài phút để phô mai tan chảy. Trong quá trình đun, hãy khuấy đều để phô mai không bị dính.
Ảnh: sưu tầm
Chú ý: Sau khi luộc chín mì, chỉ cần thêm nước sốt kem tươi và rau mùi tây lên trên rồi trộn đều mì là có thể thưởng thức.
Sản phẩm sau khi thực hiện
Nước sốt kem tươi mì Ý có độ sánh mịn, màu vàng kem tuyệt vời. Nước sốt có hương vị đậm đà vừa đủ, ngon ngất ngây với lớp phô mai dai dai. Để món mì Ý thêm phần ngon miệng, hãy đảm bảo nước sốt luôn giữ nhiệt độ nóng nhé.
Ảnh: sưu tầm
Mẹo nhỏ: Khi bắt đầu luộc chín mì, hãy tức thì làm nước sốt kem tươi để giữ cho nước sốt luôn nóng mà không cần phải đun lại.
Không phức tạp như sốt BBQ, sốt kem tươi là lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn tiết kiệm thời gian mà vẫn có một món ngon hấp dẫn. Với 2 công thức làm sốt kem béo ngậy mà Blog Mytour giới thiệu, hy vọng bạn sẽ có thêm một loại sốt đơn giản, dễ làm mà ai cũng khen ngon! Chúc bạn thành công với món sốt thơm ngon này!
Khám phá thêm nhiều công thức chế biến nước sốt ngon khác:
- Cách làm sốt chanh dây
- Cách làm sốt phô mai