Bạn đã từng thử tự làm bánh bí đỏ chưa? Nếu chưa, đến lượt bạn học cách làm bánh bí đỏ hấp thơm ngon và bổ dưỡng ngay nhé.
15 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh bí đỏ hấp là loại bánh dễ làm và giàu chất dinh dưỡng. Hãy cùng Mytour học cách làm bánh bí đỏ hấp thơm ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà.
Nguyên liệu làm bánh bí đỏ hấp
- 300g bí đỏ
- 500ml nước cốt dừa
- 150g đường
- 100g bột gạo
- 130g bột năng
- Muối, dầu ăn
Mẹo để chọn bí đỏ ngon
Khi mua bí, bạn cần chú ý đến vỏ ngoài của nó. Vỏ bí cần phải cứng, màu vàng xanh và có những đốm trắng phấn. Hãy tránh mua bí có vỏ nám hoặc thối.
Cách làm bánh bí đỏ hấp
Bước 1 Chuẩn bị và hấp bí đỏ
Bí đỏ được cắt và hấp cho đến khi chínSau khi mua bí về, bạn gọt vỏ và lấy hết ruột bí. Sau đó, rửa sạch bí và cắt thành từng khúc nhỏ.
Đặt bí vào nồi hấp và hấp trong khoảng 20 phút cho đến khi chín mềm. Bạn có thể kiểm tra độ chín bằng cách nhấn vào bí bằng đũa, nếu bí mềm thì đã chín.
Sau khi bí chín, bạn để bí nguội trong một tô.
Bước 2 Pha bột bí đỏ
Xay bí đỏ cùng với các loại bột và hấp chínĐưa bí đã hấp vào máy xay sinh tố, thêm vào đó khoảng 50g bột gạo. Tiếp theo là 100g bột năng, 100g đường, một ít muối để tăng hương vị.
Sau đó, thêm 250ml nước cốt dừa loãng vào và bắt đầu xay.
Thoa dầu ăn vào khuôn bánh, đổ hỗn hợp bí đỏ vào. Hấp bánh trong khoảng 25 phút với lửa vừa.
Đổ hỗn hợp bột bí đỏ vào khuôn và hấp chín trong một thời gian.Bước 3 Pha bột nước dừa
Chuẩn bị bột nước dừa và hấp chúng cùng bột bí đỏDùng một cái tô đủ rộng, cho vào đó 50g bột gạo, 30g bột năng, và 50g đường. Thêm một ít muối và 250ml nước cốt dừa đậm đặc từ từ và khuấy đều. Nhớ rằng để bánh ngon, bạn cần trộn bột từ từ để chúng hòa quyện lại với nhau nhé.
Sau khi bột bí đỏ hấp được 25 phút, đổ bột nước dừa vào từ từ. Giảm nhỏ lửa để tránh bị bỏng tay. Hấp thêm khoảng 15 phút nữa cho bánh chín đều.
Sản phẩm hoàn thành
Bánh bí đỏ thơm mùi bí và béo ngậy của nước cốt dừaSau khi bánh chín, tắt bếp và để bánh nguội hoàn toàn trước khi lấy ra và dùng. Bánh sẽ thực sự ngon khi nguội. Dùng dao để cắt bánh thành những miếng vừa ăn.
Bánh bí đỏ hấp thơm mùi bí và béo ngậy của nước cốt dừa. Loại bánh này sẽ ngon hơn khi ướp lạnh. Chắc chắn cả gia đình sẽ rất thích!
Đây là cách làm bánh bí đỏ hấp thơm ngon, bổ dưỡng mà lại dễ dàng từ các nguyên liệu đơn giản. Hãy vào bếp ngay để thực hiện món ngon này và thưởng thức cùng gia đình nhé. Chúc bạn thành công!
Mua dầu ăn tại Mytour: