Bánh hẹ người Hoa dẻo dẻo, thơm ngọt là món quà quen thuộc của nhiều gia đình, cách làm siêu đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà.
25 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 - 3 người
Những ngày mưa lạnh được thưởng thức bánh hẹ nóng dẻo cùng gia đình thì không gì ấm áp bằng. Hãy thử làm ngay món bánh này cùng Mytour nhé.
Nguyên liệu làm bánh hẹ người Hoa
- 150gr bột gạo
- 150gr bột nếp
- 150gr bột năng
- 450gr hẹ
- 200ml nước
- Dầu ăn, muối, nước mắm
Mẹo hay: Để chọn được hẹ tươi ngon, hãy chọn hẹ có màu xanh sáng và bóng, khi ngắt hẹ dễ gãy và giòn. Không nên chọn hẹ có màu xanh sẫm vì đây là hẹ già, có nhiều xơ nên ăn sẽ không ngon.
Hướng dẫn làm bánh hẹ theo phong cách người Hoa
Bước 1 Chuẩn bị nhân hẹ
Hẹ sau khi được rửa sạch và cắt nhỏ, được xào chín với dầu ăn và nước mắm.
Sau khi xào chín, hẹ được để nguội để sử dụng làm nhân cho bánh.
Chuẩn bị nhân hẹBước 2 Làm bột bánh
Kết hợp các loại bột gạo, bột nếp, và bột năng với muối và dầu ăn, sau đó nhào bột với nước sôi cho đến khi đạt được độ dẻo và mịn mong muốn.
Trộn bột bánh cho đạt được độ mịn và dẻo như mong muốnMẹo nhỏ:
- Khi trộn bột, hãy thêm nước sôi vào từ từ để kiểm soát độ ẩm của bột.
- Để bột mịn và dẻo hơn, sau khi nhào xong, bạn có thể cho vào lò vi sóng trong 1 phút trước khi nhào tiếp khoảng 1-2 phút nữa là được.
Bước 3 Bọc bánh hẹ
Chia khối bột thành 6 phần bằng nhau và tròn mỗi phần thành viên bột, sau đó làm mỏng từng viên bột thành lớp mỏng tròn.
Sau đó, đặt một lượng nhân hẹ vào vỏ bánh và kín lại. Dùng tay ấn nhẹ để làm phẳng bánh.
Bọc bánh hẹMẹo nhỏ: Khi làm vỏ bánh, hãy chú ý để lớp bột ở giữa dày hơn phần viền, điều này sẽ giúp bánh sau khi hấp đẹp và dễ ăn hơn.
Bước 4 Hấp bánh hẹ
Xếp các chiếc bánh hẹ đã được gói vào nồi hấp, đặt trên lớp giấy nến hoặc vải mỏng và hấp trong khoảng 20 phút.
Sau khi bánh đã chín, bạn có thể thưởng thức ngay. Nếu muốn bánh giòn hơn, bạn có thể chiên bánh sau khi đã hấp chín để bánh trở nên giòn vàng.
Hấp chín bánh hẹThành phẩm
Bánh hẹ người Hoa với lớp vỏ mềm mịn và nhân hẹ thơm ngon, ấm nóng cùng vị ngọt thanh đặc trưng của hẹ. Bánh sẽ thêm phần hấp dẫn khi thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt, là món bánh lý tưởng cho những ngày mưa lạnh.
Bánh hẹ người Hoa thơm ngon, ngon hơn khi kèm với nước chấmBánh hẹ người Hoa được Mytour giới thiệu với công thức và cách làm đơn giản, lại thơm ngon đặc biệt. Đến lượt bạn thử làm đi!
Mua nguyên liệu làm bánh tại Mytour: