Cá chiên bột là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng Mytour học cách làm món ngon này từ ngọc nữ Tăng Thanh Hà nhé!
Với nồi chiên không dầu, việc làm cá chiên bột giòn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngọc nữ Tăng Thanh Hà đã chia sẻ cách làm burger cá chiên bột giòn bằng nồi chiên không dầu trên trang cá nhân của mình. Hãy đọc bài viết để làm món ăn này ngay nhé!
Nguyên liệu làm cá chiên bột giòn bằng nồi chiên không dầu
- 500 gram phi lê cá ba sa hoặc cá ít xương
- 1 thìa dầu olive
- 3 thìa muối
- 2 thìa cà phê hạt tiêu
- 50 gram bột chiên giòn
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1 tờ giấy nến
Cách làm cá chiên bột giòn bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Rửa sạch cá, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, ướp cá với dầu olive, muối và hạt tiêu.
Bước 2: Trộn đều bột chiên giòn, muối, tiêu và ớt bột với nhau.
Bước 3: Đánh tan lòng đỏ trứng vào một tô. Lăn cá đã ướp vào lòng đỏ trứng. Sau đó, lăn cá vào hỗn hợp bột chiên giòn.
Bước 4: Đặt miếng cá vào nồi chiên không dầu đã được lót giấy nến, xịt một ít dầu ăn lên miếng cá. Nướng lần thứ nhất ở 160 độ C trong 15 phút. Sau đó, lật mặt cá và nướng ở 200 độ C trong 8 phút.
Thành phẩm
Miếng cá chiên bột thơm ngon đã sẵn sàng. Vỏ cá giòn rụm, phần thịt cá béo ngậy và đậm vị gia vị. Bạn có thể dùng tương ớt hoặc tương cà để chấm. Món này ăn kèm với khoai tây chiên và một ít salad cũng rất tuyệt đấy nhé!
Bạn đã biết cách làm cá chiên tẩm bột chiên giòn bằng nồi chiên không dầu rồi đấy! Hãy bắt tay vào làm để thưởng thức bữa ăn ngon cùng gia đình nhé!
Mua bột chiên giòn tại Mytour để làm cá chiên tẩm bột nhé: