Cánh gà chiên kết hợp với sốt trứng muối béo ngậy thật hấp dẫn. Hãy học cách làm cánh gà chiên sốt trứng muối béo bùi cực ngon ngay!
25 phút Thời gian chuẩn bị:
10 phút Phục vụ cho:
3 - 4 người
Có nhiều cách chế biến cánh gà thành nhiều món ăn ngon như cánh gà chiên, cánh gà xiên nướng, cánh gà rang muối, cánh gà chiên nước mắm,... Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm cánh gà chiên kết hợp với sốt trứng muối béo ngậy.
Nguyên liệu làm cánh gà chiên
- 500g cánh gà
- Bột chiên giòn
- 30g bơ lạt
- 8 lòng đỏ trứng muối
- Tỏi băm
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn...
Cách làm cánh gà chiên sốt trứng muối
Bước 1 Ướp cánh gà
Cánh gà sau khi rửa sạch được để ráo, sau đó cho vào một tô riêng. Hòa cánh gà với 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê muối để gia vị thấm đều, sau đó thêm 1 chén bột chiên giòn vào và trộn đều.
Ướp cánh gàBước 2 Chiên cánh gà
Đun nóng dầu ăn trên chảo, sau đó cho cánh gà vào chiên cho đến khi cả hai mặt đều có màu vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Chiên cánh gàBước 3 Làm sốt trứng muối
Rửa trứng muối bằng rượu, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo, sau đó đặt vào tô và nghiền nhỏ.
Đun tan 30g bơ lạt, sau đó phi thơm tỏi băm. Sau đó thêm vào hỗn hợp 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, cuối cùng đảo đều cánh gà trong sốt.
Làm sốt trứng muốiBước 4 Thành phẩm
Tắt bếp và mang cánh gà ra dĩa để thưởng thức.
Thành phẩmThưởng thức
Cánh gà chiên vàng giòn kết hợp với sốt trứng muối béo ngậy, vị mặn đậm đà, thực sự là một món ăn ngon không thể chối từ cho bất kỳ bữa ăn nào.
Thưởng thứcĐây là cách làm món cánh gà chiên sốt trứng muối béo bùi mà Mytour muốn chia sẻ. Hãy thử nấu ngay để thưởng thức cùng gia đình!
Mua cánh gà tươi ngon tại Mytour: