Bạn đã biết cách làm cánh gà nướng mật ong ngon bằng nồi chiên không dầu chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mytour khám phá ngay!
30 phút Thời gian chuẩn bị:
60 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món cánh gà nướng mật ong
- 1kg cánh gà
- Hành tím xay nhuyễn
- Tỏi băm
- Gia vị: Muối tỏi, bột gừng, hạt nêm, dầu hạt điều, đường, mật ong, dầu oliu
Mẹo chọn cánh gà ngon:
- Để có món cánh gà nướng mật ong ngon, bạn nên lựa chọn cánh gà công nghiệp vì chúng có nhiều thịt hơn.
- Bạn có thể sử dụng cánh gà đông lạnh để đảm bảo chất lượng, đặc biệt là lớp băng mỏng chỉ ra thời gian đông lạnh ngắn.
- Khi chọn cánh gà, hãy kiểm tra độ đàn hồi của thịt và tránh những loại có mùi lạ, thịt nhão.
Hướng dẫn làm cánh gà nướng mật ong
Bước 1 Chuẩn bị cánh gà
Cánh gà sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch bằng nước lạnh và ngâm trong dung dịch muối (2 muỗng canh muối pha trong 2 lít nước nóng khoảng 70 độ C) trong 5 phút.
Trong quá trình ngâm, bạn dùng dao lược để loại bỏ vảy mỡ, bụi bẩn trên bề mặt cánh gà. Sau 5 phút, hãy vớt cánh gà ra và rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Mẹo thú vị: Nếu cảm thấy cánh gà vẫn còn mùi hôi sau khi sơ chế, bạn có thể ấn nhẹ cánh gà với hỗn hợp rượu và gừng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Bước 2 Ướp cánh gà
Gà sau khi đã được làm sạch, bạn hãy ướp với 1 muỗng cà phê hành tím xay nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê bột gừng, ½ muỗng cà phê muối tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh dầu hạt điều để cánh gà có màu sắc hấp dẫn.
Tiếp theo, bạn đeo bao tay và trộn đều gà với gia vị.
Chuẩn bị gia vị cho cánh gàLưu ý:
- Để món cánh gà nướng mật ong thêm thơm ngon, bạn nên ướp gia vị qua đêm và để trong tủ lạnh, đến hôm sau lấy ra nướng sẽ ngon và thơm hơn.
- Nếu không có thời gian ướp qua đêm, sau khi ướp, bạn có thể đặt trong tủ lạnh khoảng 60 phút, vẫn sẽ ngon và thơm.
Bước 3 Nướng lần 1
Sau khi ướp gia vị, bạn lót tờ giấy thấm dầu trong nồi chiên không dầu và xếp cánh gà vào. Tiếp theo, bạn nướng cánh gà ở 180 độ C trong 15 phút.
Nướng lần 1Bước 4 Chuẩn bị sốt mật ong
Trong thời gian chờ khi cánh gà đang nướng, bạn nên làm sốt mật ong sẵn để chuẩn bị cho lần nướng tiếp theo.
Bạn cần chuẩn bị 2 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh dầu oliu, trộn đều trong một chén cho hỗn hợp đồng đều.
Chuẩn bị sốt mật ongBước 5 Nướng lần 2
Sau khi cánh gà đã được nướng trong nồi chiên không dầu trong 15 phút, bạn lấy ra và nhúng từng miếng gà vào sốt mật ong để cánh gà thấm đều hương vị.
Tiếp theo, bạn tiếp tục nướng cánh gà ở 180 độ C trong 5 phút.
Đắm chìm cánh gà trong sốt mật ong và nướng lần thứ haiBước 6 Món ăn hoàn chỉnh
Sau khi đã nướng lần thứ hai đủ 5 phút, bạn mang cánh gà ra dĩa, có thể thêm rau xà lách dưới đáy và sẵn sàng thưởng thức ngay!
Món ăn hoàn chỉnh - Cánh gà nướng mật ongThưởng thức
Sau khi cánh gà đã nướng xong, bạn sắp xếp chúng trên dĩa, kèm theo tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise, chắc chắn sẽ khiến mọi người trong gia đình đều thích thú. Món ăn có vị ngon đậm đà, hương thơm phảng phất, màu sắc vàng óng ánh, giòn rụm. Thật là một món ăn hấp dẫn và ngon miệng đúng không các bạn?!
Hãy ghi nhớ ngay những cách làm gà nướng mật ong thơm ngon này để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Bài viết trên giới thiệu công thức làm cánh gà nướng mật ong thơm ngon bằng nồi chiên không dầu. Trong những ngày bận rộn, chỉ cần bạn chuẩn bị sẵn cánh gà đã ướp gia vị từ trước và nướng trong vài phút là có thể thưởng thức ngay. Một món ăn đơn giản nhưng vẫn đầy hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Hãy thử làm món ăn này để thể hiện khả năng nấu nướng của bạn ngay nhé!