Một tô canh nghêu mồng tơi trong ngày hè là một điều tuyệt vời. Đơn giản, dễ thực hiện và giàu dinh dưỡng. Hãy cùng nhau làm thử nhé!
Nghêu và mồng tơi là hai loại thực phẩm mát lạnh, rất phù hợp cho mùa nắng nóng. Canh nghêu mồng tơi là món ăn dễ chịu, giải nhiệt. Sau một ngày làm việc vất vả, việc cả gia đình ngồi bên bữa cơm ấm cúng thì thật tuyệt vời. Hãy bắt tay vào làm ngay thôi!
Thành phần
Cách làm:
Bước 1: Mua nghêu về và ngâm trong nước để loại bỏ cát bụi.
Sau đó cho nghêu vào nồi và thêm nước đủ, sau đó cho thêm một ít muối vào để nước canh thêm đậm đà hương vị.
Rau mồng tơi chỉ nên dùng phần ngọn, loại bỏ cành già và lá bị hỏng. Ngâm rau trong nước muối, rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Chọn chỉ lấy phần nghêu tươi và loại bỏ vỏ.
Sau đó, đặt nồi nước có nghêu để lắng một lúc, sau đó đổ nước vào một tô khác để lọc nước, loại bỏ cát dưới đáy nồi.
Bước 3: Sôi dầu ăn trên chảo, thêm hành phi vào nghêu đã bỏ vỏ. Thêm một chút gia vị để gia tăng hương vị, đảo đều và tắt bếp. Khi xào, chúng ta chỉ cần xào qua một lát không nên xào quá lâu, nếu không nghêu sẽ bị khô và không ngon.
Bước 4: Đun sôi nước đã lọc, sau đó thêm rau mồng tơi vào. Khi sôi thêm một lúc, cho nghêu đã xào vào. Nêm lại gia vị và tắt bếp.
Món canh nghêu mồng tơi đã hoàn thành, thêm vài quả cà pháo là bữa cơm trở nên hoàn hảo.
Mua nghêu tại Mytour để có nguyên liệu cho món canh với mồng tơi: