Bạn đã từng nghe về chả giò đậu xanh giòn xốp với nhân đậu xanh mềm mại chưa? Hãy cùng tìm hiểu cách làm chả giò chay đậu xanh thơm ngon, giòn rụm để lâu không bị mềm nhé.
Chả giò đậu xanh là món chay phổ biến trong các bữa cơm chay. Nhưng làm thế nào để chả giò giữ được độ giòn lâu? Hãy học cách chiên chả giò đậu xanh giòn ngon để thưởng thức cả ngày mà vẫn giòn rụm nhé!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 người ăn
Các nguyên liệu để làm chả giò đậu xanh
- 100g da bò bía
- 100g đậu xanh đã lột vỏ
- Hành lá
- Gia vị: Đường, tiêu xay, muối, dầu ăn
- Dụng cụ: Chảo, nồi, dĩa, chén, thau, tô, muỗng, đũa, giấy thấm dầu
Nên mua da bò bía ở đâu? Bạn có thể mua da bò bía tại các cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tiện lợi, siêu thị hoặc chợ,... Nếu không đi ra ngoài, bạn có thể đặt mua trên các sàn thương mại điện tử để hàng được giao đến nhà.
Cách chọn đậu xanh cà vỏ: Khi mua đậu xanh cà vỏ, bạn nên chọn đậu có màu vàng sáng, hạt chắc, có mùi thơm đặc trưng của đậu xanh. Tránh mua đậu bị mọt, mốc, hạt không nguyên vẹn và có mùi lạ.
Cách làm chả giò đậu xanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sơ chế đậu xanh cà vỏ và hành láSau khi mua đậu xanh cà vỏ, bạn ngâm đậu trong nước khoảng 2 tiếng đồng hồ. Hành lá sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ.
Bước 2 Chuẩn bị nhân chả giò
Cho đậu xanh vào nồi, thêm 1 lít nước và đun sôi đến khi đậu xanh sệt. Sau đó, khi đậu còn nóng, bạn cho vào 4 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều.
Chế biến nhân chả giò đậu xanhKhi đường và muối tan hết, bạn thêm nửa muỗng cà phê tiêu xay và 3 muỗng canh hành lá vào, đảo đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho đậu lên bếp, xào cho nhân đậu sệt lại.
Bước 3 Cuốn chả giò
Bạn trải da bò bía ra, múc khoảng 1 muỗng canh nhân bánh lên và dàn đều ra thành hình như ngón tay. Tiếp theo, bạn gấp 2 bên da bò bía vào trong, gấp góc phía trên xuống và cuốn đều về phía trước.
Cuốn chả giò đậu xanhKhi cuốn gần xong, bạn chấm một ít nước vào phần cuối da bò bía rồi mới cuốn tiếp. Như vậy sẽ giúp cố định để chả giò dính lại, không bị bung ra trong lúc chiên. Tiếp tục cuốn cho đến khi dùng hết nguyên liệu.
Lưu ý:
- Bạn có thể dùng một ít bột mì pha với nước thành dạng hơi sệt. Thoa hỗn hợp này vào cuối da bò bía sẽ giúp chả giò dính chặt hơn, khó bị bung ra.
- Nếu cuốn quá nhiều, bạn có thể cho những cuốn chả giò dư vào hộp đựng thực phẩm và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh để dùng dần sau.
Bước 4 Rán chả giò
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng với lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn cho chả giò đã cuốn vào rán cho đến khi vàng và giòn, sau đó vớt ra và để lên giấy thấm dầu.
Rán chả giò 2 lần để giữ được độ giòn lâuKhi chả giò đã nguội, bạn sử dụng lại chảo dầu lúc trước, đun cho dầu nóng lên. Sau đó, bạn cho chả giò vào, rán thêm một lần nữa cho chả giò chín vàng đều, vớt ra và để ráo dầu.
Thành phẩm
Chả giò đậu xanh đã được rán xong, cho ra đĩa và thưởng thức thôi. Mỗi miếng chả giò vàng ươm, giòn rụm kết hợp cùng nhân đậu xanh mềm mềm, bùi bùi phát ra hương thơm vô cùng hấp dẫn.
Chả giò đậu xanh vàng giòn, thơm ngonMón này sẽ thêm phần đặc biệt khi kèm theo tương ớt xí muội. Hy vọng chả giò đậu xanh chiên giòn này sẽ là món ưa thích của gia đình bạn.
Hi vọng bạn đã thành thạo cách chiên chả giò đậu xanh thơm ngon và giữ được độ giòn lâu. Rất đơn giản đúng không? Hãy thử làm ngay một đĩa cho mình nhé. Chúc bạn thành công!
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm chả giò đậu xanh chiên thơm ngon, giòn rụm và không bị mềm sau một thời gian: