Nếu bạn đang muốn biết công thức làm chim cút roti ngũ vị hương, đừng quên đọc bài viết dưới đây từ Mytour.
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 người ăn
Chim cút roti ngũ vị hương là món ăn được ưa chuộng với hương vị thơm ngon, lạ miệng và màu sắc bắt mắt. Hãy cùng Mytour học cách làm món chim cút roti ngũ vị hương ngon tuyệt vời đơn giản tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm chim cút roti ngũ vị hương
- 2 con chim cút đã được chuẩn bị sẵn
- 10g gừng
- 10g tỏi nướng
- 10g hành tím nướng
- Gia vị: Đường, nước đường, ngũ vị hương, muối, giấm, nước tương, bột điều
- Rượu trắng, nước lọc
Mẹo chọn chim cút ngon
- Chọn những con chim cút đã được xử lý sạch sẽ, có màu da ửng hồng nhẹ và màu sắc tươi sáng. Ngoài ra, chim cút tươi ngon không có dấu hiệu như da sậm màu, mạch máu nổi rõ hoặc có mùi khó chịu,...
- Để làm món chim cút roti ngon và đúng vị, chim cút mái thường sẽ thích hợp hơn chim cút đực vì thịt của chúng thường béo, thơm và ngậy hơn. Vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn chim cút cái để làm món ăn này nhé!
Cách thực hiện món chim cút roti ngũ vị hương
Bước 1 Chuẩn bị chim cút
Sau khi mua chim cút về, bạn cần sơ chế sạch sẽ chim cút bằng cách loại bỏ hết lông còn sót lại và rửa sạch với nước.
Chuẩn bị chim cútTiếp theo, để loại bỏ mùi tanh của chim cút, bạn hòa 2 muỗng canh muối và 5g gừng tươi vào 2 muỗng canh rượu trắng, sau đó thoa đều lên toàn bộ thân chim cút. Rửa lại với nước sạch và để ráo.
Bước 2 Nấu chim cút
Đặt phần chim cút đã sơ chế vào nồi, sau đó thêm 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 5g gừng, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 10g hành nướng và 10g tỏi nướng cùng với 2 muỗng canh rượu trắng. Sau đó, luộc chim cút trong 1 lít nước lọc trong 15 phút.
Khi đã luộc xong trong 15 phút, bạn vớt chim cút ra rồi đặt vào tô nước đá lạnh để ngâm trong khoảng 5 phút.
Luộc chim cút trong 15 phút rồi ngâm vào tô đá lạnhBước 3 Ướp chim cút
Bắt đầu chuẩn bị hỗn hợp ướp chim cút bằng cách trộn 40g mạch nha, 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng cà phê bột điều vào tô, sau đó nhúng chim cút qua hỗn hợp này.
Sau khi chim cút ngấm gia vị, để ngoài khoảng 10 phút cho hỗn hợp thấm vào chim cút trước khi qua bước tiếp theo.
Hòa hỗn hợp ướp chim cút và đợi chim cút ngấm gia vịBước 4 Rán chim cút
Bây giờ bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đủ để ngập chảo, đợi cho dầu nóng lên.
Khi thấy dầu bắt đầu sôi, bạn cho phần chim cút vào rán cho đến khi mặt chim cút đều vàng. Sau đó, tắt bếp và gắp chim cút ra dĩa có lót giấy thấm dầu để cả nhà thưởng thức!
Rán chim cút cho đến khi vàng đều 2 mặtBước 5 Hoàn thành
Giờ đây, món chim cút roti ngũ vị hương đã sẵn sàng để cả nhà thưởng thức. Thịt chim cút thấm đều gia vị, mềm ngọt với hương thơm đặc trưng của ngũ vị hương.
Hoàn thànhThưởng thức
Tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn siêu ngon, hấp dẫn đặc biệt. Bạn có thể kết hợp với rau xà lách, cơm hoặc bún tươi, và chấm cùng nước tương, tương ớt để đảm bảo cả nhà sẽ say mê!
Chim cút roti ngũ vị hương với màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫnChỉ cần một vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm món chim cút roti ngũ vị hương siêu ngon, hấp dẫn. Mytour hi vọng bạn sẽ thành công với món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức.
Mua bột ngũ vị hương chất lượng tại Mytour để làm chim cút roti nhé: