Món hoành thánh lá tôm thịt luôn khiến nhiều người phải say mê. Hãy để Mytour chỉ cho bạn cách làm món hoành thánh lá tôm thịt ngon chuẩn nhà hàng nhé!
15 phút Chế biến
50 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hoành thánh lá tôm thịt
- 300g vỏ hoành thánh
- 300g xương ống
- 200g huyết heo
- 200g tôm tươi
- 10 quả trứng cút
- 20g hẹ
- 20g cần tàu
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu
Mẹo hay
Cách chọn mua tôm tươi ngon:
Để mua tôm tươi ngon, bạn nên chọn những con còn tươi, phần chân trong suốt, dính chặt vào thân tôm, có phần đầu dính chặt với thân. Tránh chọn những con có chân bị thâm đen, lỏng lẻo, điều này chứng tỏ tôm đã bị ươn.
Cách chọn mua xương heo ngon:
Để chọn mua xương heo ngon, bạn nên chọn những khúc xương có màu tươi, có mùi thơm đặc trưng của thịt heo, không lạnh, không hôi.
Cách chọn mua lá hoành thánh:
Bạn có thể tìm mua lá hoành thánh ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, sàn thương mại điện tử… Để chọn được những lá hoành thánh ngon, bạn nên chọn những lá đồng đều, dày dặn, bề mặt mịn, có lớp bột áo mỏng, ngửi nghe mùi trứng gà.
Hướng dẫn làm hoành thánh lá tôm thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Xương ống heo, tiết heo, hẹ, cần tàu sau khi mua về bạn rửa sạch. Xương ống cắt nhỏ, huyết heo thái vuông vừa ăn, hẹ và hành lá thái khúc dài khoảng 2 - 3cm.
Sơ chế nguyên liệuTôm bạn gọt vỏ, loại bỏ đầu, rút chỉ lưng, sau đó rửa sạch. Trứng cút sau khi luộc chín, bạn bóc vỏ.
Bước 2 Chuẩn bị nước dùng
Đặt nồi lên bếp, cho 300g xương ống vào nồi, hầm với 600ml nước khoảng 30 phút. Sau đó, bạn nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường.
Chuẩn bị nước dùngKhi nước sôi, bạn cho tiếp 200g huyết, 200g tôm, 10 quả trứng cút luộc vào, khuấy đều, nấu
Bước 3 Luộc và trang trí hoành thánh
Bạn cắt lá hoành thánh làm đôi. Tiếp theo, đun sôi 200ml nước ở lửa vừa, sau đó cho lá hoành thánh vào luộc khoảng 5 phút.
Luộc hoành thánhSau đó, bạn vớt ra và xả qua nước lạnh để lá hoành thánh không dính lại. Sau đó, thả vào nồi nước dùng, nấu sôi thêm khoảng 7 - 10 phút rồi tắt bếp.
Mẹo nhỏ: Khi luộc hoành thánh, bạn có thể thêm một chút dầu ăn vào nước để tránh hoành thánh bị dính lại.
Đặt hoành thánh lên tô, rắc tiêu, hẹ và cần tàu lên trên. Bạn có thể trang trí thêm vài lá hoành thánh chiên là sẵn sàng thưởng thức rồi nhé!
Sản phẩm đã hoàn thiện
Món hoành thánh lá tôm thịt ngonBây giờ bạn đã hoàn thành món hoành thánh lá tôm thịt ngon đúng chuẩn nhà hàng rồi đấy. Với nước dùng ngọt thanh từ xương heo kết hợp với thịt tôm mềm, trứng cút, và huyết heo giòn, cùng với lá hoành thánh, món này chắc chắn sẽ mang lại một hương vị hấp dẫn.
Mytour hi vọng rằng việc chia sẻ về cách làm hoành thánh lá tôm thịt ngon đúng chuẩn nhà hàng sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món ngon đầy đủ chất dinh dưỡng trong thời gian này. Hãy chia sẻ thành phẩm của bạn với Mytour nhé!
Mua các loại hạt nêm chất lượng tại Mytour để làm hoành thánh lá tôm thịt ngon đúng chuẩn nhà hàng: