Sự phối hợp của cần tây, táo xanh, dưa chuột và ớt chuông xanh tạo ra một loại nước ép rất tốt cho sức khỏe và giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả. Hãy bắt tay vào bếp cùng Lam Trường để làm ngay thức uống bổ dưỡng này nhé.
Nước ép từ cần tây, táo xanh, dưa chuột và ớt chuông có mùi hăng nồng của ớt chuông, nhưng lại rất ngon và thanh mát. Ban đầu có thể cảm thấy không ưa mùi này, nhưng khi thử lần thứ hai sẽ nghiện ngay đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 trái dưa chuột
- 2 nhánh cần tây
- 1 trái táo xanh
- 1/4 trái ớt chuông xanh
- Máy ép
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đối với dưa chuột, hãy chọn những quả còn non, rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng phù hợp với máy ép.
Cần tây sau khi rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn, cũng phải cắt thành từng khúc nhỏ.
Táo xanh sau khi rửa sạch, sử dụng dao cắt làm đôi, sau đó cắt thành từng lát, sau đó loại bỏ hạt ở giữa.
Sau khi rửa sạch ớt chuông, phải cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Làm nước ép
Sau đó, bật máy ép lên, cho dưa chuột, cần tây, táo xanh và ớt chuông vào, rồi tiến hành ép lấy nước. Bạn có thể nêm nếm nước ép với chanh hoặc muối để phù hợp với khẩu vị của mình.
Nếu nhà bạn không có máy ép, thì hãy cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn, sau đó lọc hỗn hợp qua rây lọc.
Bây giờ nước ép đã sẵn sàng, hãy rót ra ly và thưởng thức ngay, uống trước bữa ăn 30 phút sẽ có lợi cho sức khỏe.
Khi làm các loại nước ép, sau khi sơ chế xong bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh. Khi sử dụng, lấy ra ép, nước ép sẽ mát lạnh, thơm ngon, và mùi cay của ớt và cần tây cũng sẽ giảm đi.
Hãy mua táo xanh tại Mytour để làm nước ép: