Nếu bé nhà bạn đang ở giai đoạn ăn dặm, thì món ruốc cá hồi là một lựa chọn không thể thiếu. Bạn đã biết cách làm ruốc cá hồi cho bé chưa? Nếu chưa, hãy cùng học theo cách làm của người Nhật để bé thích mê nhé!
Cá hồi là nguồn thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ. Để làm được ruốc cá hồi có rất nhiều cách tuy nhiên làm sao để ruốc không bị tanh, thơm ngon, tròn vị, bông mịn thì không phải ai cũng biết cách. Hãy tham khảo cách làm ruốc cá hồi của người Nhật dưới đây:
Nguyên liệu
- 200gr phi lê cá hồi
1 bịch sữa tươi không đường
½ củ gừng
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm
Cách làm ruốc cá hồi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Phi lê cá hồi sau khi được rửa sạch, bạn cho vào một tô và ngâm trong sữa tươi không đường trong khoảng 30 phút.
Gừng sau khi được gọt vỏ, băm nhỏ và trộn đều với nước ấm trong một chén nhỏ.
Bước 2: Hấp cá hồi
Sau khi cá hồi được ngâm sữa tươi trong 30 phút, bạn lấy ra và để ráo nước. Sau đó, đặt cá vào một đĩa sâu và rưới nước gừng đã ngâm lên miếng cá, sau đó đặt vào nồi hấp trong khoảng 15-20 phút cho cá chín.
Khi cá hồi đã chín, bạn lấy ra và tán nhuyễn bằng muỗng, sau đó cho vào máy xay và xay nhuyễn.
Bước 3: Sao cá hồi
Chuẩn bị một chảo chống dính, đặt lên bếp và đợi chảo nóng. Sau đó, cho cá hồi đã xay nhuyễn vào chảo, đảo đều và nêm thêm nước mắm và dầu ăn. Tiếp tục đảo cho đến khi ruốc cá hồi có độ bông và khô lại, chuyển sang màu vàng nhạt.
Thành phẩm
Sau khi lấy ruốc cá hồi ra để nấu cháo cho bé, nếu còn dư bạn có thể chờ ruốc cá hồi nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ và đậy kín để bảo quản trong tủ lạnh.
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay món ruốc cá hồi thơm ngon và không tanh cho bé ăn dặm. Chúc bạn thành công với món ruốc cá hồi này nhé!