Hạt dẻ không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Cùng học cách làm sữa hạt dẻ thơm ngon từ cô nàng TikToker để cả nhà cùng thưởng thức một buổi sáng ngon lành.
Những món sữa hạt giàu protein, vitamin và khoáng chất là cần thiết cho cơ thể, và hạt dẻ có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt là vào mùa thay đổi thời tiết. Vì thế, Mytour sẽ chia sẻ cách làm sữa hạt dẻ đặc biệt bổ dưỡng mà lại dễ thực hiện để bạn có thể tỏa sáng với gia đình và nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày.
Cách làm sữa hạt dẻ
10 phút Thời gian chế biến
45 phút Phục vụ
2 người
Nguyên liệu làm sữa hạt dẻ
- 200g hạt dẻ
- 20ml siro vani
- Cần có: Máy xay sinh tố có chế độ nấu sữa hạt, nồi chiên không dầu.
Mẹo hay
- Khi mua hạt dẻ, hãy chọn những hạt có màu đỏ nâu hoặc màu nâu đặc trưng, vỏ bóng, nhất định phải còn lông tơ, lớp lông này phải mịn mới là hạt dẻ ngon.
- Lắc thử hạt dẻ, nếu nghe tiếng thì hạt còn tươi, phần nhân bên trong có màu trắng ngà, đều màu, có hương thơm đặc trưng, không bị đốm đen.
Cách làm sữa hạt dẻ
Bước đầu tiên, bạn rửa sạch 200g hạt dẻ, sau đó để ráo nước. Tiếp theo, dùng dao nhẹ để khua 1 đường trên hạt dẻ để chút nướng sơ, giúp hạt dẻ chín nhanh hơn và có mùi thơm hơn.
Tiếp theo, bạn cho hạt dẻ vào nồi chiên không dầu, nướng hạt dẻ trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau 10 phút, lấy hạt ra và rửa qua nước để nguội bớt. Tiếp theo, lột vỏ và loại bỏ những hạt nào có màu đen.
Sau khi nướng xong, lấy hạt ra để lột vỏ và tách ra những hạt bị cháyTiếp theo, đặt hạt dẻ vào máy xay hạt, thêm 800ml nước lọc, đậy nắp và bật chế độ nấu sữa hạt trong 30 phút. Sau khi máy xay và nấu trong 10 phút, thêm 20ml siro vani vào, đậy nắp lại và đợi thêm 30 phút.
Làm sữa hạt dẻSau 30 phút, sữa hạt đã hoàn thành. Bạn có thể đổ ra ly và thưởng thức ngay, hoặc thêm sữa đặc hoặc đá lạnh để uống mát mẻ hơn nếu muốn.
Sau 30 phút, sữa hạt đã hoàn thànhLàm sữa hạt dẻo yến mạch
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm sữa hạt dẻ yến mạch
- 1 bát hạt dẻ
- Đường thốt nốt
- Yến mạch
Cách làm sữa hạt dẻ yến mạch
Hạt dẻ rửa sạch và luộc chín lên bếp.
Tiếp theo, lột vỏ hạt dẻ và tách phần nhân, đặt vào máy xay cùng với một chút yến mạch và thêm nước phù hợp, sau đó lọc sạch.
Sơ chế nguyên liệuĐun nhỏ lửa cho sữa đã lọc đến khi sôi, sau đó thêm đường thốt nốt và để nguội.
Nấu sữaBước 3 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món sữa hạt dẻ thơm ngon và bổ dưỡng. Khi uống, có thể thêm đá lạnh hoặc 1 thìa cacao để tăng thêm hương vị cho sữa.
Thành phẩm sữa hạt dẻ yến mạchCó thể bạn chưa biết:
Hạt dẻ là loại hạt khô nhưng có thể sử dụng để làm sữa. Trong hạt dẻ chứa các thành phần chính như tinh bột, protein, lipit, omega 3, vitamin B1, B2, C, manga, phytosterol có tác dụng bổ sung năng lượng, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giảm lượng cholesterol, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bổ thận tráng dương và hạn chế các nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Món sữa hạt dẻ làm dễ dàng và không tốn nhiều thời gian, vì vậy các chị em nội trợ có thể thử áp dụng công thức nấu sữa hạt dẻ trên để đổi khẩu vị cho thực đơn dinh dưỡng gia đình.
Mua đường thốt nốt tại Mytour để nấu sữa hạt dẻ: