Thay đổi thực đơn với canh sườn nha đam mát lạnh, dinh dưỡng giúp giải nhiệt và thải độc hiệu quả. Cùng khám phá cách làm món canh này xem có gì khó không nhé.
Một món canh giải nhiệt tuyệt vời là canh nha đam. Với hương vị đậm đà, ngọt ngào từ thịt, món canh này được nhiều người yêu thích. Cách nấu món này có khó không? Hãy cùng khám phá nhé.
Nguyên liệu cho canh sườn nha đam
- Sườn non: 200gr
- Nha đam: 1 bẹ lớn
- Đậu xanh nguyên vỏ: 50gr
- Kỷ tử: 10gr
- Hành lá: 2 nhánh
- Ngò rí: 2 cây
- Hạt nêm, dầu ăn,..
Cách nấu canh sườn nha đam
Bước 1: Chuẩn bị
Chuẩn bị nguyên liệuSườn non rửa sạch và cắt thành khúc
Nha đam rửa sạch và gọt vỏ, sau đó cắt nhỏ khoảng 1.5 - 2cm
Đậu xanh nguyên vỏ và kỷ tử ngâm mềm
Hành lá rửa sạch và băm nhuyễn. Ngò rí cắt nhỏ
Bước 2: Ướp sườn
Ướp sườn với gia vịƯớp sườn với 1 muỗng cafe hạt nêm và đầu hành lá băm nhuyễn. Trộn đều và để trong 10 phút cho sườn ngấm gia vị
Bước 3: Nấu canh
Nấu canhĐặt nồi lên bếp và cho 1 ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho sườn vào và xào sơ sườn để sườn thơm, ngọt thịt và ngấm vị. Sau đó cho 1.5 lít nước, đậu xanh nguyên vỏ đã ngâm, sử dụng đậu xanh nguyên vỏ để giữ được nhiều chất xơ trong món ăn hơn.
Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe muối
Nấu với lửa nhỏ, thường xuyên vớt bọt cho nước trong. Nấu khoảng 40 - 45 phút cho sườn chín mềm. Sau đó cho nha đam vào và thêm ½ muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp
Bước 4: Hoàn thiện
Đổ canh ra tô, rải 1 ít hạt kỷ tử lên trên và trang trí
Thành phẩm
Món canh sườn nha đamMón canh sườn nha đam sau khi hoàn thành có vị bùi béo của đậu xanh và cảm giác thanh mát và giòn giòn của nha đam. Sườn mềm ngọt như tan chảy trong miệng. Thêm vài hạt kỷ tử vị chua chua làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Với công thức làm món canh sườn nha đam này, bạn có thể nấu cho gia đình thưởng thức bất cứ lúc nào vì những nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện vô cùng đơn giản. Vào bếp và làm ngay món canh thơm ngon này nhé.
Mua hạt nêm làm cho món canh sườn nha đam tại Mytour: