Chỉ cần thưởng thức một lần duy nhất, bạn chắc chắn sẽ không thể quên hương vị bùi thơm, ngậy ngào, hoà quyện với nước sốt đậm đà và sánh mịn của món ăn này!
Món chân giò hầm theo phong cách Đức này là một sự mới lạ tại Việt Nam, thường chỉ xuất hiện tại các nhà hàng, quán bia hoặc các câu lạc bộ ngoại ô. Lần đầu tiên thưởng thức món này là tại liên hoan cùng gia đình anh chị ở Carnaval Trung Hòa.
Khi nhìn thấy phong cách tự do, độc đáo và mới mẻ của Carnaval, mình ngay lập tức đoán đó là địa điểm chuyên phục vụ các món ăn ngoại nhập độc đáo, hiếm có tại Việt Nam. Thật không ngờ, đặc sản Việt mới là điểm đặc sắc ở đây!
Những Món Ăn Âu Mỹ Hấp Dẫn tại Carnaval
Như đã kể, lần đầu tiên trải nghiệm hương vị của Tôm Hấp Thượng Hải, Bắp Bò Muối Hồng Kông hay Chân Giò Hầm Kiểu Đức là tại Carnaval. Một trong những món ấn tượng nhất mà mình khám phá là chân giò kiểu Đức: nước sốt thơm ngậy như thấm vào từng tế bào vị giác, phần bì của chân giò mềm đến mức bạn nghĩ rằng nó đang nhẹ nhàng tan ra trên đầu lưỡi, thịt bên trong ngọt và nhừ, toát lên hương thơm sữa và rau củ, chỉ cần nếm mà đã có thể cảm nhận được sự mềm mại, ngọt ngào, bùi béo và thơm ngon một cách đầy đủ và trọn vẹn!
Món Chân Giò Hầm Kiểu Đức này có thể được thưởng thức nguyên vẹn hoặc được thái thành từng miếng nhỏ
Dù chỉ mới ghé thăm Carnaval một lần, nhưng chỉ cần thưởng thức món chân giò hầm kiểu Đức, mình đã hoàn toàn say mê địa điểm này! Nếu bạn muốn tổ chức liên hoan, mời khách một cách trang trọng, đừng ngần ngại ghé Carnaval - nơi mà không gian và món ăn hoàn hảo kết hợp. Hãy nhớ thử món chân giò hầm, đảm bảo chỉ cần thưởng thức một lần, bạn sẽ khó quên hương vị bùi thơm, ngậy ngào, hòa quyện với nước sốt đậm đà và mịn màng của món ăn này!
Cuồng Mê Món Này, Mình Đã Nghiên Cứu Cách Làm Trên Mạng. Bây Giờ, Mình Chia Sẻ Để Bạn Nào Có Hứng Thú Cũng Thử Nghiệm Bếp Nha!
Chuẩn Bị Nguyên Liệu Cho Khoảng
600g Chân Giò:
+ 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt vừa, 1 củ hành tây: Bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn
+ 1 cây tỏi tây, cắt khúc dài khoảng 5cm, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 7 lá nguyệt quế
+ 2 thìa cà phê bơ, 3 thìa cà phê bột mì, 70ml kem tươi, 250ml sữa tươi, 250ml nước hầm xương, gia vị
+ 50ml rượu vang (tùy chọn, có hoặc không)
Chân giò được chuẩn bị sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ngâm trong nước sôi, ướp gia vị với tỏi băm, tiêu trong khoảng nửa tiếng.
Đặt nồi lên bếp, cho thịt chân giò, hành tây, tỏi tây, lá nguyệt quế, một ít sữa tươi, nước dùng xương hầm, rượu vang (nếu có) vào, đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ. Nếu sử dụng nồi áp suất, chân giò sẽ nhanh chín mềm. Sau đó, thêm khoai tây, cà rốt vào, đậy nắp và ninh tiếp cho đến khi thịt nhừ thì có thể tắt bếp.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Bước quan trọng để tạo nên hương vị độc đáo của món này là làm nước sốt. Hâm nóng chảo, thêm bơ và khuấy tan, phi thơm tỏi băm rồi thêm bột mì để xào mịn cùng với bơ. Thêm sữa tươi và kem tươi, khuấy đều, sau đó thêm một chút nước từ thịt chân giò đã chần ở phía trên và rắc hạt tiêu vào (lượng nước thịt thêm vào cần phải đảm bảo khi sốt sôi vẫn giữ được độ sền sệt, sóng sánh mà không quá loãng). Đun sôi sốt và nêm lại gia vị theo khẩu vị cá nhân.
Sốt này được rót lên trên chân giò, tạo ra hương vị đậm đà, phong phú. Bạn có thể dùng bánh mì hoặc khoai tây nghiền để kèm, chấm sốt thưởng thức cực kỳ ngon! Nếu bạn để chân giò nguyên miếng, khi đặt lên đĩa sẽ tạo nên trải nghiệm ẩm thực thú vị hơn nhiều, tuy nhiên cần hầm lâu hơn khi sử dụng nồi áp suất để chân giò trở nên nhừ.
Nước Sốt Là Yếu Tố Quan Trọng Tạo Nên Hương Vị Khác Biệt Của Món Ăn Này
Cuối năm đến, ngoài món chân giò hầm kiểu Đức này, Carnaval còn phục vụ chân giò muối theo phong cách Đức, thịt dê nướng tảng, cá hồi hun khói, thịt bò xào tiêu đen,... và nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cuối năm để dành tặng cho khách hàng. Cơ hội tốt để các bạn ghé thăm và thưởng thức những món ngon độc đáo với giá tiết kiệm!
>>> Khám phá chi tiết ưu đãi giảm đến 30% tại Carnaval
Địa chỉ của Carnaval: 145 Trung Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy
Thu Hiền.
"""""--
NHỮNG BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ HẤP DẪN:
>> Tự chế biến quẩy nóng hổi, màu vàng đẹp, giòn ngon hoàn toàn sạch
>> Tự làm xốt mayonnaise ngon ngất ngây, đảm bảo sạch 100%
>> Chuẩn bị nước chấm hoàn hảo cho mọi bữa ăn với nem, phở, gỏi cuốn