Món lẩu gà luôn được ưa thích, nhưng bạn muốn thử vị mới với lẩu gà rượu nếp ngon lành? Mytour sẽ chỉ cho bạn cách nấu món này để bạn có thể thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
50 phút Chuẩn bị
40 phút Dành cho
4 người
Món lẩu gà thường quen thuộc nhưng khi nấu kèm rượu nếp sẽ tạo ra hương vị đặc biệt. Hãy thử làm món lẩu gà rượu theo công thức đặc biệt này để gia đình bạn có trải nghiệm mới.
Nguyên liệu làm món lẩu gà rượu nếp
- 1 tô cái và nước rượu nếp đã nấu
- 2 kg gà ta
- 50gr hành lá, 50g mùi tàu (ngò gai)
- 2-3 củ hành tím
- 50gr gừng
- 1kg xương ống heo
- 1 nửa kg bún tươi
- Các loại rau ăn kèm lẩu: Rau muống, rau cải thảo, rau ngải cứu....số lượng tùy thích
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt
Hướng dẫn cách nấu lẩu gà rượu nếp
Bước 1 Luộc xương heo và chuẩn bị gà
Bắt đầu, bạn rửa sạch xương ống heo, luộc qua 1 lần nước để loại bỏ tạp chất, sau đó rửa lại, sau đó đun sôi trong nước khoảng một tiếng rồi vớt xương ra để lấy nước dùng.
Sau đó, rửa sạch gà, bóp muối, rửa lại, chia thành từng phần phù hợp, chẻ thành từng khúc nhỏ vừa ăn, sau đó hầm cùng nước xương ống làm nước lẩu.
Luộc xương heo và chuẩn bị gà
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại
Rượu nếp sau khi rửa sạch, bạn chia làm hai, một phần dùng để ướp gà, phần còn lại bỏ vào nồi hầm cùng xương để tạo nước lẩu.
Các nguyên liệu còn lại sau khi rửa sạch, bạn gừng bóc vỏ và băm nhỏ, hành tím cũng bóc vỏ và nướng sơ, sau đó băm nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Ướp thịt gà
Đặt thịt gà vào tô, bạn đặt 1 phần cái rượu nếp vừa rửa sạch vào tô và trộn đều.
Sau đó đưa vào một nồi lớn hơn, thêm gia vị như sau 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, gừng băm nhỏ, 2 thìa bột ngọt, ướp trong 30 phút để thấm gia vị nhé.
Ướp thịt gà
Bước 4 Chiên gà
Tiếp theo, đặt chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn và hành tím phi thơm, sau đó đưa thịt gà đã ướp gia vị vào chiên đều để thịt săn lại, điều này giúp thịt gà thêm thấm gia vị và thơm ngon hơn.
Sau đó, tắt bếp và chuyển thịt gà sang nồi lẩu hoặc nồi lớn để thưởng thức.
Chiên sơ gà để thấm gia vị
Bước 5 Thành phẩm
Cuối cùng, đổ nước hầm xương ban đầu vào nồi thịt gà đã chiên sơ.
Tiếp theo, thêm rau ngò và hành tím đập dập vào nồi, đặt nồi lên bếp điện hoặc bếp ga mini với lửa vừa để giữ ấm, sau đó thêm rau vào nồi và bạn đã có món lẩu gà rượu nếp ngon lành.
Đổ nước hầm xương ban đầu vào nồi thịt gàThưởng thức
Bạn sắp xếp rau và chuẩn bị bún để ăn kèm, món này thường được thưởng thức cùng với bún, nước dùng có hương vị thơm ngon và vị chua dễ chịu nhờ sự hòa quện giữa hương vị của rượu nếp và thịt gà, đặc biệt thích hợp trong thời tiết lạnh giá.
Món lẩu gà rượu nếpỞ trên là Cách nấu lẩu gà rượu nếp không hề phức tạp và dễ dàng, mong rằng chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm công thức nấu món ngon, chúc bạn thành công.
Mua thịt gà tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị món lẩu gà rượu nếp nhé: