Bánh mì là món ăn phổ biến được mọi người yêu thích và ngày nay càng được biến tấu đa dạng, mới lạ. Hãy học ngay cách tạo bánh mì hoa cúc đẹp không thua kém những chiếc ở ngoài cửa hàng nhé!
Nếu bạn là fan của bánh mì ngọt, bạn không thể bỏ qua cách tạo bánh mì hoa cúc độc đáo và đẹp mắt này. Hãy cùng Mytour bước vào bếp và thực hiện ngay thôi!
Bánh mì hoa cúc là gì?
Bánh mì hoa cúc là cái tên quen thuộc trong làng làm bánh ở Việt Nam. Tại sao lại có cái tên đó? Bởi vì khi nướng xong, bánh phồng lên như những bông hoa cúc vàng óng ánh.
Bánh mì hoa cúc được làm từ các nguyên liệu như bột mì, hương liệu hoa cúc, bơ thực vật, đường, trứng gà, sữa tươi,...
Bánh mì hoa cúc có nguồn gốc từ nước ngoài và thường phải sử dụng chất bảo quản. Điều này đòi hỏi bánh phải mềm mịn để bảo quản được lâu.
Hãy thử sức làm bánh mì hoa cúc ngon ngọt tại nhà, đơn giản mà vẫn thơm ngon đấy. Khám phá ngay một loại bánh thơm ngon được mọi người yêu thích nhé!
Bánh mì hoa cúc, hương vị bổ dưỡngCách tạo bánh mì hoa cúc đẹp như ở ngoài tiệm
Bước 1 Phết bơ lên khuôn bánh
Đầu tiên, bạn sử dụng bơ thoa đều vào đáy khuôn và bề mặt khuôn, sau đó rải đều bột mì
Bước 2 Tạo hình cho bánh
Tiếp theo, lấy bột ra khỏi tủ lạnh và chia thành ba phần bằng nhau, sau đó lấy từng phần bột và kéo dài từ giữa ra hai đầu sao cho chiều dài gấp đôi chiều dài của khuôn. Khi kéo dài ba phần bột xong, bạn cuốn ba đầu của mỗi phần lại với nhau và thắt chặt đến khi ba đầu dính lại với nhau.
Tạo hình bánh mì hoa cúcLưu ý: Khi kéo bột, bạn nên bắn một ít bột mì để bảo đảm bột luôn khô ráo và dễ kéo hơn nhé!
Bước 3 Ủ bánh
Bỏ vào khuôn và ủ khoảng 2 giờ. Bạn cũng có thể rải thêm chút hạt hạnh nhân, hạt mè để bánh thơm ngon hơn và màu sắc hấp dẫn hơn.
Cuối cùng, nướng ở nhiệt độ 75 độ C trong 30 phút. Bánh mì hoa cúc thơm ngon đã hoàn thành rồi đấy!
Lưu ý: Để khoảng trống ở giữa để bánh nở đều trong quá trình ủ và nướng nhé!
Ngoài công thức trên, bạn có thể tự tay làm các loại bánh ngọt cho gia đình với cách làm bánh ngọt thơm ngon, ai ăn cũng thích.
Vậy là bạn đã biết cách làm bánh mì hoa cúc đẹp không khác gì ở ngoài tiệm rồi đấy. Nhanh tay vào bếp thực hiện thôi nhé. Chúc bạn thành công!
Nguồn: TÚ VÂN COOKING
Mua sữa tươi làm bánh mì hoa cúc tại Mytour: