Khi mua vú sữa về, không phải lúc nào cũng chín ngay. Hãy tìm hiểu những mẹo từ người bán trái cây để ủ vú sữa nhanh chín, đầy nước nhé.
Vú sữa, loại trái cây thanh mát và tốt cho sức khỏe, thường khó kiểm soát thời gian chín. Để giải quyết vấn đề này, Mytour sẽ chia sẻ cách ủ vú sữa nhanh chín, mọng nước từ những người bán trái cây.
Cách ủ vú sữa nhanh chín, mọng nước
Ủ vú sữa chín tự nhiên bằng nhiệt độ ấm
Vú sữa sẽ chín nhanh hơn khi được ủ trong môi trường nhiệt độ cao. Nhiệt độ phù hợp để ủ vú sữa là từ 40 – 55 độ C, độ ẩm từ 85 – 90%. Để tận dụng nhiệt độ cao, bạn có thể đặt vú sữa gần khu vực nấu ăn, nhà bếp hoặc trong lò kín để kích thích vú sữa chín nhanh, mọng nước.
Ủ vú sữa chín tự nhiên bằng nhiệt độ ấmSử dụng trái cây chín khác để kích thích
Khi trái cây chín tự nhiên tỏa ra chất ethylen - một chất kích thích trái cây khác chín nhanh hơn. Vì vậy, để vú sữa gần các loại quả đã chín sẽ giúp vú sữa chín nhanh hơn khi tiếp xúc với chúng.
Sử dụng trái cây chín khác để kích thíchĐặt vú sữa vào túi nilon hoặc túi giấy
Khi đóng gói trái cây vào túi nilon hoặc túi giấy, chất ethylen tự phát sinh trong quá trình chín của chúng sẽ không thể thoát ra ngoài và kích thích trái cây chín nhanh hơn. Vì vậy, nếu muốn vú sữa chín nhanh và đầy nước, bạn có thể thử cách này. Tuy nhiên, không nên đóng gói quá kín và cần kiểm tra thường xuyên để tránh tình trạng vú sữa bị hư úng.
Đặt vú sữa vào túi nilon hoặc túi giấyĐặt vú sữa vào trong thùng gạo
Thùng gạo giữ ethylen tốt hơn và lâu hơn, vì thế việc đặt vú sữa vào thùng gạo sẽ giúp vú sữa chín nhanh hơn. Nếu muốn vú sữa chín nhanh hơn nữa, bạn có thể đặt vú sữa sâu vào dưới thùng gạo.
Đặt vú sữa vào thùng gạoCách bảo quản vú sữa ngon
Bảo quản vú sữa là điều mà nhiều người quan tâm vì vú sữa dễ hỏng, trầy xước. Hãy thử 2 cách bảo quản vú sữa rất hiệu quả sau:
Cách 1: Lau sạch bề mặt quả vú sữa, sau đó bọc vú sữa trong màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon và để trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ 0-4 độ C. Cách này có thể bảo quản vú sữa trong khoảng 7 ngày.
Bọc vú sữa bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi bóng, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnhCách 2: Để bảo quản vú sữa lâu hơn từ 10-14 ngày, bạn có thể bọc vú sữa trong lá lục bình và để vào thùng xốp để vận chuyển để tránh bị hư hại, trầy xước.
Đóng gói vú sữa trong lá lục bình tươi và đặt vào thùng xốpĐây là những phương pháp ủ vú sữa nhanh chín, đầy nước mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên tiếp tục theo dõi Mytour để biết thêm nhiều điều thú vị trong những bài viết tiếp theo nhé.