Công Thức Đặc Biệt: Thạch Mía Than Long Cực Kỳ Hot, Đăng Lên Ngay Lập Tức Đã Được Hàng Ngàn Lượt Chia Sẻ. Hãy Khám Phá Ngay!
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị:
– Nước Mía: 900ml
– Lượng Bột Rau Câu Dẻo: 25g
– Chanh Tươi: 1 Quả
– Thanh Long Đỏ: 1 Quả
– Đường Trắng: 1 Muỗng
– Sử Dụng Đá Viên
Bước Thực Hiện:
– Lấy 1 Muỗng Nước Cốt Chanh từ Chanh Tươi.
– Chuẩn Bị Thanh Long Đỏ, Rửa Sạch, Gọt Vỏ và Cắt Miếng. Sử Dụng Máy Ép để Lấy 200ml Nước Thanh Long. Nếu Không Có Máy Ép, Bạn Có Thể Sử Dụng Máy Xay Sinh Tố, Sau Đó Lọc Bỏ Bã.
– Trộn Bột Rau Câu Dẻo Với 1 Muỗng Đường Trắng, Sau Đó Thêm 400ml Nước Mía. Đặt Nồi Lên Bếp Đun, Vừa Đun Vừa Khuấy Cho Đường Và Bột Tan.
– Chia Hỗn Hợp Làm Thạch Thành 2 Phần. 1 Phần Đổ Vào Khuôn Để Làm Đông Trước. Phần Còn Lại Đun Nhỏ Lửa và Đổ Nước Ép Thanh Long Đỏ Vào Hòa Đều.
Lưu Ý: Sử Dụng Muôi Hoặc Thìa Khuấy Liên Tục Để Hỗn Hợp Đều Màu. Chờ Lớp Thạch Mía Se Mặt, Đổ Tiếp Lớp Thạch Thanh Long Đỏ Tạo Lớp Thứ 2. Khi Thạch Nguội, Đặt Vào Ngăn Mát Tủ Lạnh. – 500ml Nước Mía Còn Lại Đem Đun Sôi, Tắt Bếp Rồi Thêm 1/2 Thìa Nước Chanh, Để Nguội.
– Khi Thạch Mía Than Long Đỏ Đã Đông, Đổ Ra Bát, Thêm Nước Mía Và Đá Lạnh. Muốn Thêm Phần Hấp Dẫn, Bạn Có Thể Cắt Một Miếng Than Long Bày Lên Trên và Trang Trí Với Vài Lá Bạc Hà.
>> Tạo ra 4 loại muối chấm hoa quả, bảo đảm nhìn là muốn thưởng thức ngay