Bạn đã biết cách làm bánh sữa chua cho gia đình chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mytour học ngay cách làm bánh sữa chua thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Bánh sữa chua là một món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách làm bánh sữa chua đúng chuẩn không phải ai cũng biết. Hãy cùng Mytour vào bếp và tham khảo cách làm bánh sữa chua qua bài viết sau nhé!
Cách làm bánh sữa chua
40 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm bánh sữa chua
- 5 quả trứng gà
- 480ml sữa chua có đường
- 30g bột bắp
- 1 muỗng cà phê sữa đặc
- Gia vị: Đường
Mẹo hay - Cách chọn trứng gà: Bạn nên chọn những quả trứng gà có vỏ màu sắc tươi sáng, không có đốm màu lạ. Bạn có thể quan sát trứng dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời; trứng gà ngon sẽ có màu hồng trong suốt và có 1 đốm màu ở giữa.
Cách làm bánh sữa chua
Cho 2 hộp sữa chua và 2 quả trứng gà vào một cái tô lớn, sau đó trộn đều hỗn hợp cho quyện vào nhau.
Tiếp theo, bạn cho 20gr bột bắp và 2 muỗng canh đường vào tô và chơi chơi xổ sốu cho đến khi hỗn hợp mịn, không còn lớn lợn. Cuối cùng, thêm 1 muỗng cà phê sữa đặc vào và trộn đều.
Trộn nguyên liệuBạn lót giấy nến vào khuôn bánh, sau đó từ từ cho hỗn hợp sữa chua vào. Đồng thời đập nhẹ xuống mặt bàn để phân bố đều bột.
Đặt bánh vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong khoảng 40 phút.
Nướng bánhBánh sữa chua bên ngoài có màu vàng nâu rất bắt mắt và thơm ngon, phần bột bên trong dẻo mịn, khi ăn sẽ cảm nhận được mát lạnh và hương vị béo ngậy. Cùng vào bếp làm ngay món ăn thơm ngon này cho cả nhà thưởng thức!
Thành phẩm bánh sữa chuaCách làm bánh sữa chua không cần bột mì và đường
30 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm bánh sữa chua không cần bột mì và đường
- 5 quả trứng gà
- 480ml sữa chua có đường
- 30g bột bắp
- Dầu ăn, bơ lạt
Cách làm bánh sữa chua không cần bột mì và đường
Cho 480ml sữa chua vào một tô lớn, sau đó đánh đập vào 5 quả trứng gà. Khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.
Tiếp theo, bạn dùng rây lọc để lọc bột bắp vào hỗn hợp và tiến hành chơi chơi xổ sốu cho đến khi bột mịn và hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
Trộn các nguyên liệuDùng một khuôn lớn, phết một ít dầu ăn hoặc bơ lạt lên trên. Đặt giấy nướng bánh và trải lên khuôn, sau đó đổ hỗn hợp nguyên liệu vào.
Lưu ý:
- Nếu thấy hỗn hợp có bọt thì dùng muỗng tán đều để bọt biến mất, sau đó nướng bánh.
- Sau khi nướng bánh được khoảng 25 phút thì nên quan sát xem bánh đã vàng chưa để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng bánh tiếp theo cho phù hợp.
Sau khi nướng bánh xong, để bánh nguội và sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong 8-10 tiếng.
Cuối cùng, lấy bánh ra, cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.
Bánh sữa chua thơm ngonCách làm bánh sữa chua dâu tây
25 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bánh sữa chua dâu tây
- Dâu tây
- 2 hộp sữa chua
- 2 quả trứng gà
- 30gr bột bắp
- 30gr đường
Cách làm bánh sữa chua dâu tây
Sau khi mua dâu tây về, rửa sạch và cắt bỏ cuống, sau đó chia thành 2 phần. Một phần cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, phần còn lại cắt đôi.
Sơ chế nguyên liệuCho 8 quả dâu tây, 2 hộp sữa chua, 2 quả trứng gà, 30gr bột bắp, 30gr đường vào một tô lớn, sau đó trộn đều hỗn hợp hoà quyện.
Trộn nguyên liệuBạn lót giấy nến vào khuôn bánh, sau đó cho hỗn hợp bột sữa chua dâu vào. Đặt bánh vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 25 - 30 phút, nhớ kiểm tra thường xuyên để tránh bánh bị cháy.
Nướng bánhSau khi hoàn thành, lấy bánh ra khỏi khuôn, trang trí những lát dâu tây lên trên. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được bánh dẻo thơm, chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác. Hãy ghi nhớ công thức này và làm cho gia đình của bạn thưởng thức nhé!
Khi thưởng thức bánh này, bạn sẽ tận hưởng được hương vị dẻo thơm của nó.Đây là cách làm bánh sữa chua thơm ngon chuẩn tại nhà. Đừng quên theo dõi Mytour để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
Xem video trên TikTok về cách làm bánh sữa chua dâu tây:
Mua sữa chua có đường tại Mytour để làm bánh sữa chua ngon nhé: