Chả lụa là món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm ngày Tết. Cùng Mytour khám phá cách xếp và cắt chả lụa để tạo sự hấp dẫn và đẹp mắt nhé
Những bữa cơm trong ngày Tết không thể thiếu những dĩa chả lụa thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài hương vị ngon lành, việc trang trí cũng quan trọng để tạo nên một bữa ăn hoàn hảo. Hãy cùng Mytour vào bếp để học 4 phong cách xếp và cắt chả lụa đặc biệt cho dịp Tết này nhé!
Cách tạo hình hoa hồng từ chả lụa
Nguyên liệu
- Chả lụa
- Dưa leo
- Ớt sừng
Cách làm hoa chả lụa
Cắt dưa leo làm đôi, sau đó cắt xuống 2 đường, và gắp 1 bên cánh dưa leo mà không rớt ra. Tiếp tục làm cho đến khi có đủ dưa leo để xếp quanh viền dĩa.
Tạo lá dưa leoBạn cắt chả lụa thành 8 miếng mỏng, sau đó xếp các miếng chả lên nhau sao cho miếng trên nằm 2/3 phần dưới, và cuối cùng cuộn chặt tay lại.
Giữ chặt và sử dụng dao để cắt dọc xuống phần chả đã cuốn.
Tạo hoa chả lụaTiếp tục cắt phần chả còn lại, sau đó xếp từng miếng chồng lên nhau thành 2 lớp xung quanh dĩa. Đặt phần chả đã cắt thành hình hoa hồng vào giữa và có thể trang trí bằng ớt sừng đã tỉa để làm đẹp.
Dĩa chả lụa hoa hồng sau khi cắt xong trông rất bắt mắt, khiến ai cũng muốn thử ngay. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một dĩa chả lụa để tiếp khách vào những ngày Tết!
Hoàn thành dĩa chả lụa hoa hồngCách làm chả lụa tam giác cánh hoa
Nguyên liệu
- Chả lụa
- Dưa leo
- Cà chua
Quy trình
Cắt đôi cà chua, sau đó cắt thành những lát mỏng và cuộn lại để tạo thành hoa cà chua.
Làm hoa cà chuaPhần chả có thể cắt thành 4 hoặc 6 phần, sau đó cắt mỏng hai bên mép chả sao cho không đứt, sau đó gấp vào trong. Làm tương tự với phần còn lại.
Làm hoa cà chuaXếp các miếng chả đã cắt thành 2 lớp xen kẽ lên nhau, sau đó đặt hoa cà chua vào giữa. Bạn cũng có thể trang trí thêm dưa leo ở mép dĩa để làm đẹp. Kết quả cuối cùng là một dĩa chả lụa tam giác cánh hoa gọn gàng với màu sắc bắt mắt của hoa cà chua ở giữa.
Hoàn thành trang trí chả lụa với hoa cà chuaCách làm chả lụa bông hoa
Nguyên liệu
- Chả lụa
Quy trình
Sau khi mua chả lụa về, bạn bóc vỏ bên ngoài và sau đó cắt thành các khoanh dày khoảng 2 - 3cm.
Chuẩn bị chả lụaDùng dao để cắt 4 đường thẳng chéo vào bên trong chả, gần mép nhưng hãy cẩn thận để không làm rách chả.
Tiến hành cắt chả lụaDùng dao để cắt 2 đường xen kẽ ở hai bên của vết cắt ban đầu, hoàn thiện việc tạo hình cho chả lụa thành hình bông hoa.
Tạo hình chả lụa bông hoaKết quả là một dĩa chả lụa bông hoa rất lôi cuốn. Hãy thử ngay và trổ tài tạo ra một dĩa chả lụa đẹp như vậy cho gia đình của bạn!
Kết thúcCách làm chả lụa bông hoa đối xứng
Nguyên liệu
- Chả lụa
- Nem chua
Cách thực hiện
Sau khi mua nem chua, bạn bóc vỏ bên ngoài, sau đó cắt nem thành những miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nem chuaChả lụa sau khi mua về, bạn bỏ lớp vỏ ngoài, sau đó lấy miếng chả và cắt thành đoạn dày khoảng 2 - 3cm. Sau đó, cắt chả thành 3 phần đều nhau.
Cắt chả lụaBạn sắp xếp chả lụa lên dĩa, ghép những miếng chả lại với nhau, đặt nem chua vào giữa là xong. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng kết quả cũng rất bắt mắt. Hãy nhanh chóng vào bếp và thử ngay cách này nhé!
Thành phẩmĐó là 4 cách xếp và cắt chả lụa cho ngày Tết. Hi vọng qua những mẹo mà Mytour chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thể tự tin làm cho gia đình và khách mời. Chúc bạn thành công!
Xem video Tiktok hướng dẫn cách làm chả lụa bông hoa đối xứng:
Mua chả lụa chất lượng tại Mytour để phục vụ khách vào dịp Tết nhé: