Gần đây, cách bóc bưởi nguyên trái đã tạo nên cơn bão trên mạng xã hội bởi sự hấp dẫn của nó. Khám phá cách bóc bưởi nguyên trái này ngay trong bài viết sau đây.
Bưởi sau khi bóc sẽ có lớp vỏ mịn màng, các múi bưởi bên trong sắp xếp gọn gàng, khi bóc sạch vỏ trông rất hấp dẫn và đẹp mắt. Tìm hiểu ngay cách bóc bưởi nguyên trái HOT đang gây sốt trên mạng xã hội.
Chọn loại bưởi
Loại bưởi thích hợp để bóc vỏ nguyên trái là những loại bưởi có vỏ dày, chắc chắn, múi bưởi dễ tách như bưởi da xanh, bưởi năm roi hoặc bưởi Trung Quốc (vỏ vàng, ruột đỏ). Hãy tránh chọn những loại bưởi có vỏ mềm, múi bưởi mềm dính vào vỏ như bưởi diễn vì sẽ gây khó khăn trong việc tách vỏ.
Nên chọn bưởi có vỏ dày chắc chắnHướng dẫn thực hiện
Bước 1 Cắt vỏ bưởi
Dùng một con dao nhỏ có mũi sắc, đứt một vòng quanh thân quả. Hãy lưu ý cẩn thận, chỉ cần cắt nhẹ, đừng cắt quá sâu để tránh làm hỏng thịt bưởi bên trong và tránh tình trạng không đẹp mắt.
Cắt nhẹ quanh thân bưởiBước 2 Tách vỏ bưởi
Dùng mũi dao nhỏ lách vào bên trong, tách vỏ ra. Cố gắng làm một cách tinh tế để vỏ bưởi không bị vỡ, không bị hỏng. Bạn cũng có thể sử dụng một cái muỗng có cán dài để tách nhẹ vỏ ruột bưởi ra. Sau đó, sử dụng tay để tách vỏ bưởi ra.
Tách ruột bưởi ra khỏi vỏBước 3 Tách và bóc ruột bưởi
Sử dụng dao để cắt vào múi bưởi, tách từng múi ra rồi bóc vỏ như thông thường.
Tách và bóc ruột bưởiBước 4 Xếp ruột bưởi vào vỏ
Xếp ruột bưởi vào vỏ bưởi đã tách từ đầu một cách gọn gàng và đậy nắp bưởi còn lại vào để hoàn thành.
Xếp ruột bưởi vào vỏSản phẩm cuối cùng
Phần bên trong của bưởi đã được tách sạch vỏ trông vô cùng hấp dẫn, còn phần vỏ bưởi bên ngoài vẫn giữ nguyên vẻ đẹp mắt. Chắc chắn khi thể hiện kỹ năng bóc bưởi tinh tế như vậy, bạn sẽ làm cho cả gia đình kinh ngạc và thán phục đấy nhé!
Bưởi được bóc vỏ nguyên trái, tạo nên cảnh quan đẹp mắtĐây là chia sẻ từ Mytour về cách bóc bưởi nguyên trái HOT đang gây sốt trên mạng xã hội. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thành công trong việc thực hiện.