Bánh bông lan kem bắp là một món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan kem bắp mát lạnh cực hấp dẫn.
Nếu bạn là người yêu thích món bánh ngọt, hãy không bỏ qua món bánh bông lan kem bắp mát lạnh hấp dẫn này. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món ăn này ngay thôi!
10 phút Chế biến
90 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh bông lan kem bắp
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh bông lan kem bắp- 6 lòng đỏ trứng gà
- 6 lòng trắng trứng gà
- 1 trái bắp Mỹ
- 150g bột kem tươi
- 280ml sữa tươi có đường
- 30g bột bắp
- 30g bột mì
- 3g bột nở
- 2g bột tartar
- Tinh dầu vani, hạt hạnh nhân
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
- Dụng cụ: Cây đánh trứng, máy đánh trứng, rây lọc, giấy nến, khuôn bánh
Tip hữu ích:
Để chọn trứng gà tươi và sạch, bạn có thể sờ vỏ trứng, nếu cảm nhận được vỏ sần sùi, hơi nhám thì đó là trứng gà tươi. Hoặc bạn cũng có thể lắc nhẹ, nếu không thấy chuyển động bên trong thì đó là trứng gà mới.
Nếu không có bột tartar, bạn có thể dùng nước cốt chanh thay thế. Bạn có thể mua bột kem tươi, bột tartar tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm bánh bông lan kem bắp
Bước 1 Đánh lòng đỏ trứng
Cho 6 lòng đỏ trứng vào tô, thêm 20g đường, đánh cho tan. Sau đó thêm vani, 30ml sữa tươi có đường và 30ml dầu ăn, khuấy đều.
Đánh lòng đỏ trứngRây mịn 30g bột mì, 30g bột bắp và 3g bột nở, cho vào tô, chơi xổ sốu cho hỗn hợp hòa tan.
Bước 2 Đánh lòng trắng trứng
Bạn cho 6 lòng trắng trứng và 3g muối vào tô, dùng máy đánh trứng chơi xổ sốu trong vài giây. Tiếp theo, bạn thêm 2g bột tartar, sau đó đánh cho hỗn hợp bông lên.
Đánh lòng trắng trứngSau đó, bạn từ từ cho 60g đường vào tô, vừa cho vừa chơi xổ sốu hỗn hợp. Khi đã cho hết đường vào, bạn tăng tốc độ của máy đánh trứng lên và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 3 Trộn hỗn hợp và nướng bánh
Bạn chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, sau đó từng phần trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng.
Trộn hỗn hợp và nướng bánhLưu ý: Khi trộn hỗn hợp, hãy khuấy theo một hướng nhất định.
Bạn phải lót giấy nến ra một khay, sau đó đặt toàn bộ hỗn hợp vừa trộn lên khay. Đặt bánh vào lò nướng trong 25 phút ở nhiệt độ 165 độ C.
Bước 4 Nấu bắp
Nấu bắpSau khi đã lột vỏ bắp Mỹ, bạn tách lấy hạt bắp. Tiếp theo, bạn cho hạt bắp và một ít nước vào nồi, đặt lên bếp với lửa lớn. Khi nước sôi, hãy giảm lửa và tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
Bước 5 Đánh kem tươi
Đánh kem tươiBạn rải 150g bột kem tươi ra tô, sau đó chuẩn bị một thau nước đá. Đặt tô bột vào thau và thêm vào tô 250ml sữa tươi có đường, sau đó dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho đến khi mịn.
Bước 6 Tạo bánh bông lan kem bắp
Sau khi lấy bánh ra khỏi lò nướng, hãy để bánh nguội và bóc lớp giấy nến ra. Sử dụng dao để cắt bỏ phần rìa của bánh và cắt bánh thành các phần nhỏ, sao cho kích thước các phần phù hợp với khuôn bánh.
Tạo bánh bông lan kem bắpĐặt một lớp bánh bông lan vào khuôn, sau đó thêm một lớp kem tươi đã đánh lên trên. Tiếp theo, rắc một ít hạt bắp lên và phủ thêm một lớp kem tươi nữa lên trên. Tiếp tục đặt thêm một lớp bánh bông lan khác và thêm một lớp kem tươi lên trên.
Sau đó, rắc một ít hạt bắp và một ít hạt hạnh nhân lên bề mặt của bánh. Cuối cùng, đặt bánh vào ngăn mát của tủ lạnh, để trong khoảng 2-3 giờ trước khi thưởng thức.
Kết quả cuối cùng
Bánh bông lan kem bắp thơm ngon, hấp dẫnBánh bông lan kem bắp cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn với sự kết hợp của bánh bông lan mềm mịn kết hợp với lớp kem đá tươi mát lạnh, hạt bắp thơm ngọt và hạt hạnh nhân bùi bùi. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt khiến cả gia đình thích mê luôn đấy.
Với công thức trên, Mytour hy vọng bạn đã có thể làm món bánh bông lan kem bắp cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện!
Mua sữa tươi chất lượng tại Mytour để làm bánh bông lan kem bắp: