Bạn mong muốn một bữa sáng giàu chất dinh dưỡng, nhanh chóng và tiện lợi cho gia đình, thì món bánh mì nướng kiểu Pháp là sự lựa chọn hàng đầu. Cùng Mytour vào bếp ngay thôi!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 - 2 người
Mỗi sáng, việc chọn món nấu nhanh và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình là một thách thức. Bánh mì kiểu Pháp thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng sẽ làm cho không khí gia đình tràn ngập năng lượng. Hãy cùng Mytour vào bếp để học cách làm món bánh này ngay thôi!
Nguyên liệu làm món bánh mì nướng kiểu Pháp
- 2 quả trứng gà
- 1 lát bánh mì sandwich
- 2 lát phô mai Cheddar
- 10gr bơ lạt
- 1 lát dăm bông
- Gia vị: Đường, bột đường
Mẹo hay
Để chọn trứng gà ngon, bạn cần quan sát vỏ bên ngoài trứng không có đốm đen, vết nứt. Sờ vào quả trứng thấy hơi nhám, sần sùi và lắc nhẹ quả trứng không nghe tiếng động là trứng tươi mới nhé!
Dăm bông, phô mai Cheddar bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử đều có.
Cách thực hiện món bánh mì nướng kiểu Pháp
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đập 2 quả trứng gà vào chén, thêm ½ muỗng canh đường và khuấy đều hỗn hợp lên. Nếu bạn thích ăn béo, có thể thêm sữa vào tùy khẩu vị!
Đặt 1 lát bánh mì sandwich lên thớt, cắt đều thành 4 phần.
Tiếp theo, đặt 2 lát phô mai Cheddar cũng cắt đều thành 4 phần tương tự.
Dăm bông cũng cắt thành 4 phần, kích thước phải tương đồng với phô mai nhé bạn!
Chuẩn bị nguyên liệuĐặt từng phần phô mai lên trên mặt dăm bông, sử dụng bì ni lông của phô mai để bọc chúng lại và tránh khô hóa!
Đặt phô mai lên trên mặt dăm bôngBước 2 Chiên bánh mì
Hâm nóng chảo, bật lửa nhỏ.
Thêm 10gr bơ lạt vào chảo, đợi bơ tan chảy hoàn toàn. Tiếp theo, đổ hỗn hợp trứng gà đã khuấy đều vào, đặt từng miếng bánh mì sandwich lên. Sau đó, lật mặt bánh mì, đặt phô mai và dăm bông đã chuẩn bị lên trên và chiên bánh mì.
Sử dụng dao hoặc xẻng để chia bánh mì thành 4 phần dễ dàng để lật. Lật mặt để trứng chín đều cả hai mặt, chiên trong khoảng 3 - 5 phút rồi tắt lửa.
Rán bánh mìKết quả
Đưa bánh mì nướng Pháp ra đĩa, rải một chút bột đường lên trên bề mặt và thưởng thức ngay! Bánh mì nướng Pháp mềm mịn, phô mai tan chảy bên trong cùng với hương thơm của dăm bông thật ngon và bổ dưỡng!
Món bánh mì nướng PhápĐây là toàn bộ công thức làm món bánh mì nướng Pháp mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng bạn sẽ không cần phải lo lắng tìm món sáng cho cả gia đình nữa! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm bánh sừng bò (croissant) ngàn lớp thơm ngon. Chúc các bạn thành công!
Mua dăm bông tại Mytour:
Chọn mua dăm bông tại Mytour: