Sức hấp dẫn của bánh quy dừa hạnh nhân khi ăn kèm cùng trà nóng sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh quy dừa hạnh nhân ngay nhé!
Bánh quy dừa hạnh nhân vẫn luôn là một lựa chọn không thể bỏ qua khi muốn thưởng thức một món ăn nhẹ vào những ngày buồn miệng. Với cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian, hãy vào bếp cùng Mytour và học ngay cách làm bánh quy dừa hạnh nhân ngay tại nhà nhé!
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh quy dừa hạnh nhân
Nguyên liệu làm bánh quy dừa hạnh nhân- 30g bột mì đa dụng
- 15g bột hạnh nhân (hoặc mua hạt hạnh nhân về xay nhuyễn)
- 100g dừa sấy khô
- 3 lòng trắng trứng gà
- 75g đường
- 5g muối
- 50g dầu dừa ép lạnh
- 6ml vani
- 50g hạt hạnh nhân
Mẹo hay
Bạn hoàn toàn có thể thay thế bơ lạt vào thay vì dầu dừa ép lạnh và bạn nên làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng trước khi chế biến.
Để chọn trứng gà tươi, bạn nên chọn những quả trứng có vỏ ngoài không đốm đen, vết nứt và có màu sẫm, khi sờ vào sẽ thấy vỏ trứng hơi nhám, sần sùi.
Cách làm bánh quy dừa hạnh nhân
Bước 1 Trộn hỗn hợp trứng
Đầu tiên, bạn đổ 500ml nước vào nồi và đặt lên bếp nấu sôi.
Tách lòng trắng trứng gàBạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 3 quả trứng gà rồi thêm 75g đường, 1 nhúm muối vào lòng trắng.
Trộn hỗn hợp trứngKhi nước sôi, hạ lửa nhỏ, đặt tô chứa lòng trắng trứng lên trên và sử dụng phới đánh nhẹ trong 3 - 5 phút, cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Tiếp theo, bạn đun dầu dừa ép lạnh bằng cách thủy hoặc đặt vào lò vi sóng trong 30 giây để dầu dừa chảy ra thành dạng nước.
Sau đó, bạn đổ dầu dừa đã đun vào hỗn hợp lòng trắng trứng và thêm 1 muỗng vani.
Bước 2 Trộn bột
Trộn bộtỞ công đoạn này, bạn lọc qua rây hỗn hợp 30g bột mì và 15g bột hạnh nhân vào hỗn hợp lòng trắng trứng rồi sử dụng phới trộn đều. Sau đó, thêm 100g vụn dừa khô và trộn để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Mẹo hay
Nếu bạn không muốn sử dụng bột mì, bạn có thể thay thế bằng bột yến mạch sẵn có hoặc xay nhuyễn yến mạch nguyên hạt.
Bước 3 Nướng bánh
Bạn đặt lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút để lò đạt nhiệt độ ổn định.
Tạo hình bánhĐối với khay nướng bánh, bạn dùng khăn ướt để lau sạch mặt khay, điều này giúp giấy nướng bánh không bị dính vào khay, khi nướng không bị phồng lên.
Lần lượt múc từng muỗng hỗn hợp bánh lên khay, tùy vào sở thích bạn có thể để bánh dày hoặc phẳng. Tiếp theo, cho hạnh nhân hoặc các loại hạt khác như hạt điều, hạt bí,... lên bề mặt bánh.
Nướng bánhCho khay bánh vào giữa lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút. Sau khi thấy bánh đã chín vàng đều, mở cửa lò và để bánh trong 3 phút để bánh chín hẳn, sau đó đặt khay ra bàn trong 3 - 5 phút để bánh giòn hơn là có thể thưởng thức được.
Bạn có thể bảo quản bánh bằng cách đặt bánh vào lọ và để trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát.
Mẹo hay
Nếu bánh sau thời gian bảo quản có dấu hiệu trở nên ẩm, bạn có thể làm bánh giòn lại bằng cách đặt lò ở nhiệt độ 100 - 110 độ C, sau đó xếp bánh vào và sấy trong 10 phút. Lưu ý, đây là cách để làm bánh giòn lại chứ không phải là nướng lại bánh, vì nướng quá lâu bánh sẽ bị khét.
Thành phẩm
Bánh quy dừa hạnh nhânMón bánh quy dừa hạnh nhân ngon giòn với vị béo của dừa và vị bùi của hạnh nhân chắc chắn sẽ làm cho bất kỳ ai thưởng thức những miếng đầu tiên đều phải say mê. Bạn có thể dùng món bánh để phục vụ khách khi uống trà hoặc gói lại thành những món quà nhỏ xinh tặng người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt, đều rất thích hợp.
Trên đây là cách làm món bánh quy dừa hạnh nhân, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi những người thân yêu của mình nhé.
Chọn mua hạt hạnh nhân tại Mytour: