Có cơm nguội nhà mà muốn ăn ngon? Hãy thử làm món bánh tráng cuộn cơm nguội chiên giòn rụm này. Đảm bảo ai thử cũng mê ngay!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh tráng cuộn cơm nguội chiên giòn rụm với sự biến tấu độc đáo mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Công thức sẽ được tiết lộ dưới đây.
Nguyên liệu làm bánh tráng cuộn cơm nguội chiên
-
½ chén cơm nguội
-
Bơ thực vật
-
2 quả trứng gà
-
2 cây xúc xích
-
100g hành lá
-
Bánh tráng
-
Gia vị: Đường, tiêu
Bí quyết làm bánh tráng cuộn cơm nguội chiên
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Hành lá được rửa sạch và thái nhỏ.
2 cây xúc xích được cắt nhỏ dài một nửa, và thái lát một nửa để ăn kèm sau khi chiên.
Sau đó, đập 2 quả trứng vào một chén, thêm hành lá đã chuẩn bị sẵn, ½ muỗng cà phê đường, và ⅓ muỗng cà phê tiêu rồi chơi xổ sốu cho tan lòng đỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Cuốn bánh tráng với cơm
Bạn thoa 1 lớp bơ mỏng, 1 lớp cơm, trứng, xúc xích lên bề mặt bánh tráng và sau đó cuộn lại.
Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Lưu ý
Không nên cuốn quá mạnh vì có thể làm bánh tráng bị vỡ.
Bước 3 Chiên bánh tráng cuốn
Bạn cho 50ml dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho bánh tráng cuốn cơm nguội vào chiên vàng đều trên lửa nhỏ khoảng 10 phút sau đó mang ra dĩa.
Chiên bánh tráng cuốnKết quả cuối cùng
Lớp vỏ bánh tráng giòn rụm, khi cắn vào tan trong miệng. Sự phối hợp giữa trứng, bơ, xúc xích và cơm nguội tạo nên hương vị hấp dẫn, còn thêm chút sốt mayonnaise với tương ớt thì ngon không cưỡng lại được.
Một lần thưởng thức bánh tráng cuộn cơm nguội là đủ để ghi nhớ mãiTrên đây là công thức chi tiết để làm bánh tráng cuộn cơm nguội chiên ngon tuyệt. Mong rằng bạn sẽ tận dụng cơ hội để thưởng thức món ngon này!
Mua ngay bánh tráng các loại tại Mytour: