Thêm sự đa dạng vào thực đơn ăn chay với món bún xào nghệ ngon và bổ dưỡng. Hãy học ngay cách làm tại nhà để thưởng thức nhé.
Nghệ là một trong những củ rất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hãy học cách làm món bún xào nghệ cùng Mytour.
Nguyên liệu làm bún xào nghệ
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon: Nghệ tươi ngon: Chọn những củ có kích thước vừa phải, vỏ mỏng và có mùi thơm đặc trưng. Nấm bào ngư: Chọn nấm xám, mũ to tròn và không bị thâm.
Nguyên liệu cho món bún xào nghệCách thực hiện bún xào nghệ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua nấm bào ngư, bạn cắt bỏ phần chân và ngâm trong nước muối, sau đó xắt nhỏ thành từng sợi vừa ăn.
Rửa sạch nghệ và gọt vỏ, sau đó giã nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xào bún với nghệ
Bạn đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng tắt bếp và thêm nghệ vào. Nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường và khuấy đều.
Bật lửa vừa và xào khoảng 1 phút cho hỗn hợp sôi lên, sau đó thêm nấm bào ngư và xào khoảng 3 phút đến khi nấm chín và săn lại.
Sau đó trộn bún vào cho thấm gia vị và màu nghệ, nấu trong 5 phút rồi tắt bếp và thưởng thức ngay.
Xào bún với nghệSản phẩm cuối cùng
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món bún xào nghệ thơm ngon, lành mạnh. Mùi thơm của nghệ kết hợp với độ giòn của nấm bào ngư và màu sắc đẹp mắt của bún sẽ làm bạn hài lòng ngay từ lần đầu thưởng thức.
Bún xào nghệDưới đây là cách làm món bún xào nghệ thơm ngon và tốt cho sức khỏe tại nhà mà Mytour đã tổng hợp. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện món này thành công.