30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Cháo quẩy nhồi tôm là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình. Đây là một món ăn truyền thống của Việt Nam với nhân tôm tươi được bóc vỏ, cắt nhỏ và phối trộn với tiêu cùng các gia vị khác.
Món cháo quẩy nhồi tôm mang hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và là món ăn ngon được ưa chuộng tại Việt Nam. Hãy cùng Mytour khám phá các bước làm món cháo thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu làm cháo quẩy nhồi tôm
- 200 gam tôm tươi
- Bánh quẩy
- Trứng gà
- Bột năng
- Phô mai viên
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, tương cà, sốt Mayonnaise
Mẹo hay:
Nên nướng quẩy bằng nồi chiên không dầu để tránh cảm giác ớn vì dầu mỡ, đồng thời phần vỏ sẽ giòn đều trong khi phần thịt tôm bên trong sẽ chín và vẫn giữ được hương vị ngọt tự nhiên.
Hướng dẫn làm món cháo quẩy nhồi tôm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chọn loại quẩy thật dai, giòn và sau đó chia quẩy làm hai, cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn dùng muỗng hoặc đũa để tách ruột của quẩy ra, giữ lại phần da.
Tôm sau khi mua về rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ tôm và sau đó rửa lại. Bạn nghiền hoặc xay tôm cho đến khi nhuyễn, sau đó ướp tôm với các gia vị như tiêu, muối, bột ngọt. Để 10 phút cho gia vị thấm đều, sau đó thêm bột năng và lòng trắng trứng gà vào, khuấy đều tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Chuẩn bị nguyên liệu trước khi chiênBước 2 Chế biến món cháo quẩy nhồi tôm
Sau khi đã hoàn thành phần nhân và vỏ bánh, ta tiến hành đặt phần nhân tôm vào một túi giấy nhỏ, cột chặt đầu lại, sau đó cắt đầu ở đáy để tạo ra một công cụ đưa nhân bánh vào vỏ quẩy một cách dễ dàng hơn. Đưa nhân bánh vào vỏ quẩy theo thứ tự.
Tiếp theo, bạn xếp tất cả các quẩy đã nhồi nhân vào nồi chiên không dầu. Chiên ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút, sau đó lật mặt quẩy một lần sau 5 phút. Khi quẩy đã chín, bạn có thể thêm topping theo ý thích, có thể kết hợp với tương mayonnaise và phô mai viên để tăng thêm hương vị cho món ăn. Ăn kèm với cháo trắng là lựa chọn tuyệt vời.
Chế biến món cháo quẩy nhồi tômBước 3 Thành phẩm
Món cháo quẩy nhồi tôm sau khi hoàn thành sẽ mang lại một hương thơm không thể cưỡng lại. Quẩy nóng, dai, giòn kết hợp với miếng nhân tôm béo, ngọt và mềm mại tạo ra một hương vị đặc trưng khiến ai cũng muốn thưởng thức.
Đây là một lựa chọn tuyệt vời khi ăn cùng với cháo trắng, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi món ăn ấm áp này mỗi khi đói hay trời se lạnh.
Món khi đã hoàn thànhThưởng thức
Món cháo quẩy nhồi tôm với hương thơm đặc trưng của quẩy giòn nóng, kết hợp với vị ngọt béo của tôm tạo ra một hương vị khó quên. Ăn kèm với phô mai viên làm cho món ăn trở nên hấp dẫn.
Bạn có thể thể hiện tài năng của mình khi làm món này để thưởng thức cùng bạn bè hoặc gia đình trong những dịp đặc biệt.
Thưởng thức món cháo quẩy nhồi tômBài viết trên là hướng dẫn làm món cháo quẩy nhồi tôm ngon, giòn béo để bạn có thể mời bạn bè, gia đình thưởng thức. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi Mytour để cập nhật nhiều bài viết thú vị hơn nhé!
Mua tôm tươi sống, chất lượng tại Mytour để làm món cháo quẩy nhồi tôm: