Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn chay thơm ngon và hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình, hãy cùng Mytour học ngay cách làm hoành thánh chay thơm ngon giòn rụm nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Hoành thánh được biết đến là một loại món ăn thơm ngon và bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Mytour vào bếp làm ngay món hoành thánh chay thơm ngon giòn rụm, thú vị và bổ dưỡng cho sức khỏe gia đình nhé!
Nguyên liệu làm hoành thánh chay chiên
- 2 củ cà rốt
- 100g nấm meo
- 100g đậu xanh cà vỏ
- 100g mộc chay
- Lá hoành thánh
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm chay, muối, dầu mè, dầu thực vật
Mẹo hay
Cách chọn cà rốt tươi ngon
- Để chọn cà rốt ngon bạn nên chọn củ có hình dáng thẳng, vỏ sáng, trơn láng, cầm lên thấy chắc chắn, nặng và cứng cáp.
- Phần lõi ở giữa củ càng nhỏ thì củ càng có vị ngọt. Bạn không nên mua củ cà rốt mềm, bị bể nát, cong vẹo hoặc bị héo.
Với nấm meo
Đậu xanh cà vỏ bạn nên chọn loại màu vàng đều, hạt chắc, không bị sâu bệnh, có mùi thơm đặc trưng.
Các nguyên liệu chay còn lại như lá hoành thánh, mộc chay, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng thực phẩm chay uy tín, chợ hoặc siêu thị nhé!
Quy trình làm hoành thánh chay chiên
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua đậu xanh cà vỏ, bạn ngâm nước qua đêm, ngày hôm sau lấy ra đun hoặc hấp trong khoảng 20 phút cho đậu chín mềm.
Nấm meo ngâm nước 10 phút để nở sau đó băm nhỏ hoặc xay nhuyễn bằng máy xay.
Còn cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ tương tự như nấm meo.
Bước 2 Chuẩn bị nhân
Chuẩn bị nhân cho hoành thánhTrước hết, bạn đặt vào tô toàn bộ mộc chay, đậu xanh, nấm meo, cà rốt, sau đó nêm vào 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, và 2 muỗng canh dầu mè, sau đó đeo găng tay và trộn đều hỗn hợp.
Trong quá trình trộn, bạn nhẹ nhàng bóp để đậu xanh được nhuyễn và mềm ra.
Khi hỗn hợp đã được trộn đều, bạn đặt vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút để nhân cứng lại.
Lưu ý
- Phần mộc chay đã được nêm gia vị trước đó, nên bạn chỉ cần nêm gia vị vừa phải để nhân không bị quá mặn.
- Sau khi trộn nhân xong, bạn không nên làm hoành thánh ngay vì nhân chưa đủ kết dính, hoành thánh sẽ bị rời rạc và không ngon.
Bước 3 Gói hoành thánh
Gói hoành thánhBạn múc 1 muỗng nhân vừa phải vào giữa lá hoành thánh, dùng tay chấm một ít nước vào 2 góc chéo rồi gấp mép lại thành hình tam giác. Sau đó, bạn cuốn 2 đầu tam giác vào nhau là xong.
Thực hiện lần lượt như vậy cho đến khi hết nhân bánh.
Mẹo hay
Ngoài cách gói hoành thánh trên, bạn có thể thực hiện theo 1 trong 5 cách gói hoành thánh của Bách hóa XANH cực kỳ đơn giản, đẹp mắt nhé!
Bước 4 Chiên hoành thánh
Chiên hoành thánhBạn đặt một cái chảo lên bếp, cho dầu gấp 1/3 chảo, đợi dầu nóng thì bạn hạ lửa nhỏ và bỏ toàn bộ phần hoành thánh vào chiên.
Ở bước này, hãy lưu ý xoay hoành thánh liên tục để đảm bảo hoành thánh được nướng đều, chiên cho đến khi toàn bộ hoành thánh trỏng, già thì tắt bếp.
Thành phẩm
Món hoành thánh chay thơm ngon giòn rụmHoành thánh chay chiên được nhiều người ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, phần nhân béo ngậy, đậm đà cùng lớp vỏ giòn rụm. Ước chi làm nóng lên rồi ăn kèm với tương ớt, tương cà thì hết sảy đây nhỉ?
Mong rằng với chia sẻ của Mytour sẽ giúp bạn thực hiện thành công món hoành thánh chay thơm ngon giòn rụm để chiêu đãi gia đình.
Mua hạt nêm chay tại Mytour: