Kem túi mãng cầu là món kem thơm ngon, vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm kem túi mãng cầu mát lạnh, đơn giản để giải nhiệt tại nhà nhé!
Thưởng thức kem túi mãng cầu vào những ngày nắng nóng là lựa chọn tuyệt vời. Hãy học ngay cách làm kem túi mãng cầu mát lạnh cùng Mytour để giải nhiệt tại nhà nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
Những nguyên liệu cần thiết để làm kem túi mãng cầu.
Các nguyên liệu chính để làm kem túi mãng cầu.- 1kg mãng cầu xiêm
- 440ml sữa tươi không đường (hoặc sữa có đường)
- 100ml sữa đặc
- Dụng cụ: dây thun, túi nhựa.
Mẹo chọn mãng cầu ngon:
Hãy chọn những quả mãng cầu tươi, có vỏ màu vàng nhạt, các mắt gai to và khoảng cách giữa chúng rộng. Mãng cầu chín tự nhiên sẽ có gai nở rộng, vỏ xanh pha vàng.
Địa điểm mua dây thun và túi nhựa: Bạn có thể tìm mua ở các siêu thị, cửa hàng bách hóa, hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
Hướng dẫn cách làm kem túi mãng cầu.
Bước 1 Sơ chế mãng cầu
Bước đầu tiên là sơ chế mãng cầu.Đầu tiên, hãy cắt đôi trái mãng cầu, dùng dao loại bỏ vỏ, sau đó cắt bỏ phần cùi trắng. Tiếp theo, dùng tay tách hết hạt mãng cầu.
Bước 2 Xay hỗn hợp mãng cầu
Xay nhuyễn hỗn hợp mãng cầu trong máy xay sinh tố.Cho tất cả mãng cầu đã sơ chế vào máy xay sinh tố, thêm 440ml sữa tươi và 100ml sữa đặc, rồi xay nhuyễn.
Bước 3 Cho hỗn hợp mãng cầu vào túi
Quy trình đóng gói kem túi mãng cầu.Trước tiên, đổ hỗn hợp đã xay ở bước 2 vào các túi nhỏ, dùng dây thun buộc chặt. Sau đó, để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng là có thể thưởng thức.
Hoàn thành
Kem túi mãng cầu thơm ngon khó cưỡng.Kem túi mãng cầu là món kem thơm ngon và bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa vị ngọt của mãng cầu và độ béo của sữa đặc, sữa tươi tạo nên hương vị tuyệt vời khiến bạn không thể cưỡng lại.
Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách làm kem túi mãng cầu mát lạnh và đơn giản để giải nhiệt tại nhà, do Mytour tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tự làm được món kem túi mãng cầu thành công.
Mua sữa đặc các loại chất lượng tại Mytour để làm kem túi mãng cầu ngon hơn: