Để đổi món ngon cho bữa ăn thêm hấp dẫn, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm cá cam nướng giấy bạc thơm ngon không thể cưỡng lại.
Món cá cam nướng giấy bạc có vẻ lạ lẫm nhưng lại rất hấp dẫn. Hãy cùng xem cách làm món này nhé.
20 phút Chế biến
30 phút Phục vụ
3-4 người
Danh sách nguyên liệu làm cá cam nướng giấy bạc
Nguyên liệu để làm món cá cam nướng giấy bạc- 1 con cá cam (khoảng 1kg)
- Ớt, tỏi, hành lá, gừng, sả
- Ăn kèm: Bún, mắm nêm, rau sống, dưa chuột, xoài xanh, bánh tráng, rau xà lách
- Gia vị: Đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu, tương Quảng Ngãi
- Dụng cụ: Giấy bạc, lò than, dĩa, chén
Thủ thuật chọn cá cam tươi ngon: Hãy lựa chọn những con cá nguyên vẹn hoặc tốt nhất là cá sống để đảm bảo độ tươi ngon. Cá cam tươi sẽ có mắt trong hơi phồng, có màu đỏ tươi bên trong.
Cách làm món cá cam nướng giấy bạc
Bước 1 Chuẩn bị cá cam
Chuẩn bị cá camSau khi mua cá cam về, bạn nên làm sạch ruột cá, bóc vảy và cắt đuôi, vây sau đó rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng để khử mùi tanh của cá. Tiếp theo, dùng dao khấu khoảng 2-3 vết xước trên thân cá để gia vị thấm nhanh hơn.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Chuẩn bị các nguyên liệu khácRửa sạch xà lách, rau thơm và gừng cắt sợi mỏng, hành lá cắt khúc. Ớt và tỏi băm nhỏ, sả cắt khúc. Gọt vỏ khóm và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Cắt lát mỏng xoài xanh và dưa leo.
Bước 3 Ướp cá cam
Ướp cá camTrải giấy bạc ra dĩa, đặt cá đã sơ chế lên trên. Sau đó, trộn trong một chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều.
Sau đó, đắp sả, hành lá, gừng, ớt đã sơ chế lên mình cá. Tiếp theo, thêm vào hỗn hợp trộn cùng 4 muỗng canh tương Quảng Ngãi, sau đó ướp cá trong 10 phút.
Bước 4 Nướng cá cam giấy bạc
Nướng cá cam giấy bạcSau khi ướp cá, gấp giấy bạc lại cuộn chặt cá và đặt lên lò than nướng 15 phút, sau đó xoay cá lại nướng thêm 15 phút nữa cho cá chín. Sau đó đưa cá ra đĩa và thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Món cá cam nướng giấy bạcChỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món cá cam nướng giấy bạc thơm ngon khó cưỡng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt cá thấm đều gia vị kèm bún, bánh tráng cùng xà lách, rau thơm, xoài xanh, dưa leo, khóm và mắm nêm, thật là tuyệt vời.
Đây là cách làm món cá cam nướng giấy bạc do Mytour tổng hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thành công trong việc làm món này nhé.
Mua cá cam tươi ngon tại Mytour để làm cá cam nướng giấy bạc: