Hương vị thơm ngon của món cá mú hấp Hongkong sẽ khiến bạn say mê ngay từ lần thử đầu tiên. Hãy cùng Mytour thực hiện ngay món ngon này nhé!
Cá mú được biết đến với thịt trắng và ngon. Đặc biệt, món cá mú hấp HongKong, dù khá mới mẻ, nhưng lại được nhiều người yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách làm món này, hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây!
15 phút Chế biến
30 phút Phục vụ cho
4 - 5 người
Nguyên liệu làm món cá mú hấp Hongkong
- 1 con cá mú
- 100g thịt heo xay
- 100g hành lá
- 1 củ hành tây
- 60g gừng
- 20g hành tím
- 20g tỏi
- 50g nấm mèo
- 10g bún tàu
- 2 quả ớt sừng
- Gia vị: Tiêu, muối, dầu ăn, hạt nêm, đường
Cách chọn cá mú tươi ngon
Cá tươi thường có hình dạng đồng đều, mùi tanh đặc trưng, trong khi cá không tươi sẽ có hình dạng bị biến dạng, đầu lớn và đuôi nhỏ, lưng cong hoặc có u.
Khi mua cá, bạn nên kiểm tra xem nếu thịt cá có màu hồng, không nhớt và không có mùi hôi thì đó là cá tươi. Ngược lại, nếu cá bị không tươi, thịt sẽ có màu xám, nhớt và có mùi hôi.
Mắt của cá tươi sẽ nổi và trong suốt, mắt sẽ linh hoạt, trong khi mắt của cá không tươi sẽ lõm vào và có màu đục, mắt có thể nhăn nheo hoặc rách nát.
Hướng dẫn cách làm món cá mú hấp theo kiểu Hongkong
Bước 1 Chuẩn bị cá mú
Sau khi mua cá về, bạn cần loại bỏ hoàn toàn vảy và ruột của cá. Sau đó, chải lớp muối lên bề mặt của cá từ trong ra ngoài, sau đó rửa sạch với nước lạnh, và để ráo trên một dĩa.
Cá mú đã được chuẩn bị sơ chếBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Bạn cần ngâm nấm mèo và bún vào 2 tô riêng, sau đó đổ nước sôi vào ngâm. Khi chúng đã mềm, hãy vớt ra và cắt nhỏ.
Hãy thái nhỏ hành tím, tỏi, gừng và hành tây thành từng miếng nhỏ, sau đó đặt chúng vào dĩa.
Tiếp theo, thái nhỏ ớt và lá hành, sau đó ngâm chúng trong nước sạch trong 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Ướp thịt
Đặt thịt xay, bún tàu, nấm mèo, hành tím và tỏi đã băm vào một tô.
Cho gia vị vào theo tỉ lệ ¼ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê đường, một chút bột ngọt, ¼ muỗng cà phê tiêu và một muỗng dầu ăn, sau đó trộn đều để thịt ngấm gia vị.
Thịt xay đã được ướp gia vịBước 4 Ướp cá
Hãy nhồi phần thịt xay đã ướp vào miệng của cá mú, sau đó thêm gừng đã thái, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu lên bề mặt của cá và thoa đều để gia vị thấm đều và sâu vào trong thịt cá.
Thực hiện việc ướp cáBước 5 Hấp cá
Đặt cá vào nồi hấp bằng cách dùng lửa vừa trong khoảng 10-15 phút, sau đó tắt bếp.
Sau khi cá đã hấp chín, bạn đặt nó lên dĩa lớn, rồi rải hành lá và ớt lên trên. Vậy là bạn đã có món cá mú hấp thơm ngon ngay rồi!
Cách hấp cá mú bằng phương pháp thủySản phẩm hoàn thiện
Thịt cá mú thơm ngon và mềm mịn kết hợp với thịt bằm mang lại hương vị độc đáo và hấp dẫn. Đây là món ăn lý tưởng để phục vụ khách mời trong các buổi tiệc quan trọng.
Món cá mú hấp Hongkong thơm ngon đặc trưngCá mú hấp Hồng Kong thường sử dụng loài cá mú đỏ, với giá trị dinh dưỡng cao và giá cả cao hơn do đây là loại cá hiếm. Món ăn này cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng quý giá như Omega-3, các loại vitamin có trong thịt cá giúp tăng cường sức khỏe.
Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm món cá mú hấp Hongkong độc đáo và thơm ngon. Hãy nhanh tay thực hiện món ngon này để thưởng thức cùng gia đình bạn! Đừng quên xem thêm cách làm món cá mú hấp bún tàu nữa nhé!
Mua thịt xay tươi ngon, chất lượng tại Mytour để làm món cá mú hấp Hongkong: