Bạn đã biết cách làm món cá mú nướng muối ớt thơm ngon tại nhà chưa? Nếu chưa, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê món này đấy.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị gia đình bằng một món cá nướng thơm ngon, hãy tham khảo cách làm cá mú nướng muối ớt dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm món cá mú nướng muối ớt
- Cá mú 1 con trên 500g
- Ớt hiểm: 1 trái
- Gừng: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Lá gừng, lá nghệ hoặc lá sen
- Gia vị: Đường, muối
Mẹo hay
Nên đi chợ sớm để chọn cá mú còn sống, tươi ngon, mắt cá sáng, bơi linh hoạt. Tránh chọn cá ươn hoặc có vết trầy xước và mùi hôi.
Cách thực hiện món cá mú nướng muối ớt
Bước 1 Sơ chế cá mú
Sau khi mua cá mú về, cần lột sạch vảy và dùng mũi kéo để loại bỏ hết phần nội tạng của cá ra ngoài, tránh làm vỡ mật cá để đảm bảo thịt cá không bị đắng. Rửa sạch cá bằng nước muối. Sử dụng dao để kéo các đường chéo sâu khoảng 1.5cm ở cả hai mặt cá, mỗi đường cách nhau khoảng 3cm.
Sơ chế cá múBước 2 Ướp cá mú
Gừng được giã nhuyễn và nước ướp cá được vắt từ gừng, gừng cùng với hành tím được đập dập và nhồi vào bụng cá. Ớt, đường và muối cũng được giã nhuyễn để ướp cá trong khoảng 30 - 60 phút.
Ướp cáBước 3 Nướng cá mú
Dùng một tờ giấy bạc dài hơn chiều dài của cá một chút, sau đó lót lá gừng và lá nghệ lên trên. Đặt cá lên và xếp thêm một lớp lá gừng còn lại lên trên.
Quấn cá kín trong giấy bạc và nướng trên lửa than hoặc trong lò nướng trong khoảng 15 - 20 phút. Khi cá chín, gỡ bỏ lớp giấy bạc và đặt cá lên đĩa là đã hoàn tất.
Nướng cá múSản phẩm đã hoàn thành
Thành phẩm của cá mú nướng muối ớtChỉ cần vài bước đơn giản là chúng ta đã thành công trong việc làm món cá mú nướng muối ớt thơm ngon và hấp dẫn. Thịt cá mềm mại, ngọt tự nhiên hòa quện với vị cay của ớt thật không thể cưỡng lại được.
Hy vọng qua bài viết chia sẻ này, các bạn đã có thêm một công thức nấu ăn ngon, bổ sung cho bữa ăn gia đình. Chúc các bạn thành công.
Mua cá biển hoặc cá nước ngọt tại Mytour: