Chỉ trong vài phút là bạn đã có ngay món tôm hùm hấp bia thơm ngon, chắc chắn. Tôm hùm hấp bia thịt ngọt, không bị khô. Hãy bắt tay vào bếp ngay để làm món này nhé.
Tôm hùm sau khi hấp mang hương vị bia thoang thoảng, vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của nó. Tôm hùm được ướp thấm vị nên khi ăn có vị rất đậm đà, thịt thơm lừng và ngọt, quan trọng nhất là thịt tôm hùm vẫn mọng nước.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con tôm hùm
- 2 lon bia
- 1 nhánh sả
- 1 muỗng cà phê muối
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua tôm hùm về, rửa sơ và dùng bàn chải chà sạch lớp vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
Sả được rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
Bước 2: Ướp tôm hùm
Cho bia và muối vào nồi, rồi khuấy đều cho muối tan ra, cho tôm hùm vào ướp trong khoảng 30 - 45 phút.
Phải đảm bảo bia ngập tôm hùm khi ướp, để tôm sau khi ướp sẽ ngon và đều vị hơn.
Bước 3: Hấp tôm hùm
nấu lên cho sôi.
Khi nước sôi, đặt tôm hùm và sả vào xửng hấp, sau đó đặt vào nồi để hấp tôm.
Thời gian hấp phụ thuộc vào trọng lượng tôm hùm, với 1kg tôm hùm cần hấp khoảng 20 phút để tôm chín.
Tôm hùm chín, lấy ra đĩa là xong món tôm hùm hấp bia rồi, thưởng thức ngay thành phẩm.
Tôm hùm hấp bia là món ăn đơn giản nhưng rất ngon, nên thưởng thức khi còn nóng, chấm với muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh sẽ thêm ngon miệng. Chúc bạn thành công với món ăn này!
Mua bia các loại tại Mytour để hấp tôm hùm nhé: