Nếu bạn muốn giảm cân, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức salad đậu que từ công thức dưới đây. Chỉ với 10 phút chuẩn bị, bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và giảm cân hiệu quả.
Đậu que hoặc đậu cô ve là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, và từ nguyên liệu này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: luộc, xào, làm gỏi... Tuy nhiên, để có một món ăn ngon và nhẹ nhàng, ít calo, đặc biệt phù hợp với những người đang muốn giảm cân, hãy thử làm món salad đậu cô ve đơn giản dưới đây nhé!
Lợi ích của đậu cô ve
Đậu que được xem là nguyên liệu quý giá giúp giảm cân hiệu quả, vì đậu cô ve giàu chất xơ, mang lại cảm giác no và ngăn bạn ăn vặt. Đặc biệt, đậu cô ve có lượng calo thấp, vì vậy bạn có thể ăn nhiều mà không lo tăng cân.
Đậu cô ve chứa axit folic tốt cho tim mạch, giàu các vitamin C, B6 và B1 giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch...
Ngoài ra, đậu cô ve còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tươi trẻ.
Hướng dẫn làm món salad từ đậu cô ve
Nguyên liệu
- 200g đậu cô ve
- 3 thìa canh hạt vừng rang chín
- Gia vị: muối, đường, nước tương
Cách làm salad đậu cô ve
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu cô ve sau khi tước bỏ sơ và rửa sạch.
Hạt vừng đã rang chín được bỏ vào túi nilon và cán nhỏ bằng thanh cán.
Cho hạt vừng vào một tô, sau đó thêm 15g đường và 30ml nước tương vào và dùng muỗng trộn đều với hạt vừng và gia vị.
Bước 2: Luộc đậu cô ve
Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi, bạn đưa đậu cô ve vào luộc 1-2 phút, sau đó vớt đậu ra để nguội. Sau đó, bạn cắt đậu cô ve thành khúc dài 2-3cm.
Bước 3: Trộn vừng và đậu cô ve
Bạn cho đậu cô ve vào một tô, sau đó rắc vừng lên trên và trộn đều. Salad đậu cô ve đã hoàn thành.
Thành phẩm
Bạn bày salad đậu cô ve ra đĩa và thưởng thức ngay. Món salad đậu cô ve với hương vị ngọt mát của đậu cô ve kết hợp cùng vị béo của hạt vừng, vừa ngon vừa lạ miệng.
Cách làm salad đậu cô ve rất đơn giản đúng không? Chỉ cần dành ít thời gian chế biến, bạn sẽ có ngay món ngon để thưởng thức mà không cần lo lắng về cân nặng.
Mua đậu que để làm salad tại Mytour: