Ngoài việc giữ ẩm thức ăn trong thời gian dài, nồi ủ chân không còn có khả năng hầm nhừ thực phẩm, có thể sử dụng để ủ cháo, hầm gà, hầm xương và nhiều loại thực phẩm khác. Nhờ vào sự đa dạng của công năng sử dụng như vậy, nồi ủ chân không đang dần trở thành vật dụng không thể thiếu trong không gian bếp của nhiều gia đình. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình, các hãng sản xuất đã nghiên cứu và tung ra nhiều sản phẩm nồi ủ chân không khác nhau, tích hợp nhiều tiện ích hỗ trợ quá trình nấu ăn trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Câu hỏi đặt ra bây giờ là nồi ủ chân không loại nào tốt nhất hiện nay, phù hợp với mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của các gia đình Việt Nam. Hãy cùng khám phá những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!
Tiêu chí chọn lựa nồi ủ chân không loại nào tốt?
Thương hiệu của nồi ủ chân không
Nồi ủ chân không
Đối với bất kỳ sản phẩm nào, không chỉ riêng nồi ủ chân không, để đảm bảo về độ tin cậy và chất lượng, bạn nên lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu có uy tín trên thị trường. Đối với nồi ủ chân không, bạn có thể cân nhắc các sản phẩm từ các thương hiệu như Thermos, Shachu, Kangaroo, Pensonic,…
Chất liệu của nồi ủ chân không
Đây là một trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn nồi ủ chân không tốt nhất. Thường thì nồi ủ chân không được làm từ thép không gỉ, có 3 lớp đáy giúp nấu được nhiều món cùng lúc mà không lo bị cháy. Để đảm bảo an toàn cho thực phẩm và sức khỏe, cũng như tăng độ bền cho nồi ủ chân không, hiện nay nhiều hãng sử dụng chất liệu inox 304 cho sản phẩm của mình.
Trong khi đó, các sản phẩm nồi ủ chân không có thành thấp thường sử dụng chất liệu inox 201, sau một thời gian sử dụng có thể bị hoen gỉ, ăn mòn và thậm chí là gây độc hại cho thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Hầu hết những sản phẩm này thường được phủ một lớp sáng bóng giống như một lớp gương. Do vậy, khi chọn mua nồi ủ chân không, bạn cần cân nhắc thật kỹ tránh mua phải sản phẩm chất lượng kém, ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân cùng các thành viên trong gia đình.
Lớp cách nhiệt của nồi ủ chân không
Điều kiện tiêu chuẩn cho một chiếc nồi ủ chân không tốt, đạt chất lượng là khả năng tự sôi trong 15-40 phút và khả năng giữ nhiệt từ 8-24 tiếng đồng hồ. Và để làm được điều này thì nồi ủ chân không này cần có lớp cách nhiệt đạt chất lượng. Do vậy, khi chọn mua nồi ủ chân không, bạn cũng cần chú ý đến lớp cách nhiệt.
Mẹo nhỏ: bạn có thể thử vào thành của lồng ủ, nếu phát ra âm thanh đặc thì có nghĩa là đạt chất lượng.
Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến khả năng giữ nhiệt cũng như khả năng tự đun sôi để đánh giá chất lượng của nồi ủ chân không.
Sức chứa của nồi ủ chân không
Chọn nồi ủ chân không phù hợp với nhu cầu sử dụng
Quyết định lựa chọn dung tích của nồi ủ chân không sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Nồi ủ chân không dung tích 8L sẽ phù hợp cho gia đình từ 6 người trở lên, nồi có dung tích từ 4,5-6L sẽ phù hợp cho gia đình từ 4-6 người, còn nồi dung tích 2-3L sẽ phù hợp cho gia đình ít hơn 4 người. Đồng thời, hãy nhớ không nấu quá 2/3 dung tích của nồi để tránh thức ăn tràn ra ngoài.
Mức giá của nồi ủ chân không
Trên thị trường hiện nay, có đa dạng sản phẩm nồi ủ chân không với giá cả từ vài trăm đến vài triệu đồng. Sự chênh lệch về giá phụ thuộc vào thương hiệu, chất lượng và dung tích. Thông thường, nồi ủ chân không từ Nhật Bản, Đức, Thái Lan thường có giá cao hơn so với hàng Trung Quốc, Việt Nam. Ngoài các tiêu chí đã nêu, việc lựa chọn nồi ủ chân không cũng cần xem xét tài chính gia đình để chọn sản phẩm phù hợp. Nếu gia đình thường xuyên sử dụng nồi ủ chân không, thì việc đầu tư vào một chiếc nồi chất lượng sẽ hữu ích trong dài hạn.
Nồi ủ chân không loại nào tốt nhất?
Nồi ủ chân không Thermos 4,5L
- Xuất xứ: Nhật Bản
- Hãng sản xuất: Thermos
- Đóng gói: gồm vỏ ủ, nồi nấu và nắp thủy tinh
- Màu sắc: có 2 màu (nâu đồng và inox)
- Chất liệu: thép không gỉ, nhôm; nắp kính cường lực; tay cầm, núm nhựa phenol, cách nhiệt.
- Trọng lượng: 3,1kg
- Kích thước: 31 × 26.5 × 24cm, đường kính bên trong tối đa 20cm
- Dung tích: 4,5L
- Cấu tạo: có 3 lớp đáy
Nồi ủ chân không Thermos 4,5L là một sản phẩm nồi ủ chân không Nhật Bản của thương hiệu Thermos và là một trong những sản phẩm nồi ủ chân không được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay.
Nồi ủ chân không Thermos
Ưu điểm nổi bật của nồi ủ chân không Thermos:
- Nấu thức ăn bằng nguyên lý giữ nhiệt chân không, vẫn tiếp tục sôi 25 phút sau khi dừng cung cấp nhiệt.
- Giữ nhiệt 70 độ cho thức ăn trong 4 giờ và 50 độ trong 8 giờ, có thể giữ nóng đến 20 giờ.
- Đáy dày, chống cháy bám, nắp kính cường lực, dễ quan sát thức ăn.
- Sử dụng thép không gỉ, đảm bảo an toàn cho thực phẩm và sức khỏe.
- Phù hợp với mọi loại bếp: gas, từ, điện.
- Nấu nhiều món cùng lúc, tiết kiệm thời gian, phù hợp với gia đình bận rộn.
- Có thể sử dụng làm tủ đá mini hoặc nồi lẩu ngoài việc ủ thực phẩm.
- Hàng nhập khẩu Nhật Bản, xuất xứ rõ ràng.
Nồi ủ chân không Tiger- C520 dung tích 5,2L
- Xuất xứ: Nhật Bản
- Hãng sản xuất: Tiger
- Màu sắc: xám
- Chất liệu: phần ruột và vỏ nồi làm từ thép không gỉ; phần nắp làm từ kính chịu nhiệt.
- Trọng lượng: 3,9kg
- Kích thước: 35,9 × 32,6 × 22,5cm, đường kính 24cm
- Dung tích: 5,2L
- Cấu tạo: cấu trúc nồi gồm 3 lớp đáy.
Thêm một đại diện của Nhật Bản trong danh sách những nồi ủ chân không tốt nhất hiện nay, nồi ủ chân không Tiger- C520 dung tích 5,2L thuộc dòng sản phẩm nồi ủ chân không Tiger với dung tích 5,2L phù hợp với gia đình từ 4-6 người, phù hợp với phần lớn các gia đình Việt Nam hiện nay.
Nồi ủ chân không Tiger- C520
Ưu điểm nổi bật của nồi ủ chân không Tiger- C520 5,2L
- Sử dụng nguyên lý giữ nhiệt chân không, nấu chín và giữ nóng thức ăn trong thời gian dài mà không cần sử dụng nhiệt trong quá trình ủ, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.
- Sản phẩm được làm từ thép không gỉ, giữ nhiệt tốt, không gây độc hại cho thực phẩm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng, dễ dàng vệ sinh nồi.
- Nồi ủ chân không Tiger còn có tay cầm bằng nhựa cách nhiệt, quai xách tiện dụng giúp di chuyển nồi dễ dàng khi nấu.
- Sau mỗi giờ, nồi chỉ giảm khoảng 3 độ, đảm bảo thức ăn vẫn nấu chín và giữ nhiệt trong thời gian dài. Thông thường, trong 4 giờ đầu, nồi ủ chân không Tiger giữ nhiệt 70 độ cho thực phẩm và trong 8 giờ giữ được khoảng 50 độ C.
- Nồi có thể sử dụng trên bếp gas và bếp từ.
- Sản phẩm nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc, nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.
Nồi ủ chân không Magic One MG-72 7L
- Xuất xứ: Hàn Quốc
- Thương hiệu: Magic One
- Quy cách đóng gói: 1 nồi nấu, 1 lồng ủ, 3 cốc, 1 giá hấp
- Màu sắc: xám
- Chất liệu: thép không gỉ
- Dung tích: 7L
Nồi ủ chân không Magic One MG-72 7L là sản phẩm nồi ủ chân không nhập khẩu Hàn Quốc với dung tích 7L dành cho gia đình từ 6 người trở lên.
Nồi ủ chân không Magic One MG-72 7L
Ưu điểm nổi bật của nồi ủ chân không Magic One MG-72 7L:
- Có thể nấu nhiều món ăn cùng một lúc, tiết kiệm thời gian nấu ăn, đặc biệt phù hợp với các gia đình bận rộn.
- Ngoài việc ủ và nấu thức ăn, bạn có thể sử dụng sản phẩm làm tủ đá mini hoặc nồi lẩu.
- Tiếp tục sôi 25 phút sau khi tắt nguồn, có thể giữ nhiệt 70 độ cho thức ăn trong 4 giờ và giữ nhiệt 50 độ trong 8 giờ.
- Sản phẩm làm từ thép không gỉ, chất lượng cao, đảm bảo an toàn, không gây độc hại cho thức ăn, có thể đun nồi trên bếp từ trước khi cho vào nồi ủ.
- Sản phẩm được bổ sung thêm khay nhựa nhỏ, phù hợp với nhu cầu ủ thức ăn đa dạng của người sử dụng.
Ngoài các dòng nồi ủ chân không đã được đánh giá ở trên, Mytour còn nhiều thiết bị nhà bếp thông minh khác, mời bạn tham khảo tại đây:
Hy vọng những thông tin trong bài viết hôm nay không chỉ giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi “nồi ủ chân không nào tốt?” mà còn giúp bạn chọn được chiếc nồi ủ chân không phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình.