Hồi tưởng tuổi thơ với món bánh hòn dẻo mềm, thưởng thức mãi không chán

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm món bánh hòn Ninh Thuận tại nhà như thế nào?

Để làm bánh hòn, bạn cần chuẩn bị bột nếp, bột năng, dừa nạo, củ dền, lá dứa, mè trắng và đậu phộng rang. Sau đó, nhào bột với nước ép củ dền, lá dứa, tạo hình viên tròn, luộc và trộn với dừa nạo, muối mè để hoàn thành món bánh hòn thơm ngon.
2.

Những nguyên liệu nào cần chuẩn bị để làm bánh hòn Ninh Thuận?

Bạn cần chuẩn bị 270g bột năng, 150g dừa bào sợi, 90g bột nếp, 100ml nước ép củ dền, 100ml nước cốt lá dứa, 30g mè trắng rang, 45g đậu phộng rang và gia vị như đường, muối.
3.

Món bánh hòn Ninh Thuận có thể làm được cho bao nhiêu người?

Món bánh hòn Ninh Thuận thường dành cho 3 đến 4 người, với phần nguyên liệu chuẩn bị đủ để làm từ 15 đến 20 viên bánh.
4.

Làm thế nào để bánh hòn không bị dính khi luộc?

Khi luộc bánh hòn, bạn nên đảo đều các viên bánh trong nước để tránh chúng bị dính vào nhau. Sau khi bánh nổi lên mặt nước, bạn vớt ra và ngâm trong nước lạnh 2 phút để bánh ráo và không dính.
5.

Bánh hòn Ninh Thuận có thể thưởng thức cùng món gì?

Bánh hòn Ninh Thuận thường được thưởng thức cùng muối mè, một hỗn hợp gồm đậu phộng rang giã nhuyễn, muối và đường, tạo nên hương vị đậm đà khi ăn kèm với bánh.