Sự hòa quyện của sương sâm và hạt é tạo nên một ly thơm ngon và mát lạnh, là lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt trong ngày hè. Hãy thử làm món này ngay hôm nay nhé.
Sương sâm được làm từ lá sương sâm, là một thực phẩm quen thuộc với mọi người, giúp giải nhiệt và cung cấp chất xơ cho cơ thể. Sương sâm hạt é là một món đơn giản, ngon và mát, hãy làm ngay món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lá sâm sau khi mua về, loại bỏ các lá hư, rửa sạch từng lá dưới vòi nước, sau đó dùng dao cắt nhỏ lá sâm ra.
Hạt é được đặt vào một tô, sau đó ngâm trong nước trong khoảng 5 - 10 phút để hạt é nở ra.
Bước 2: Vò lá sâm
Đặt lá sâm vào tô cùng với 1 lít nước lọc đã đun sôi để nguội và dầu ăn. Dùng tay vò nát lá sâm trong khoảng 20 phút để lá sâm ra hết chất vào nước. Dầu ăn giúp cho sương sâm sau khi hoàn thành không bị bọt, mịn và dai hơn.
Sau đó, sử dụng rây lọc để loại bỏ phần lá và lấy phần nước sâm cho vào một hộp hoặc tô.
Sau đó, để sâm đông lại trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng.
Bước 3: Làm sương sâm hạt é
Cho vào ly một muỗng đường và 50ml nước lọc, sau đó khuấy đều cho đường tan.
Sau đó, dùng muỗng múc sương sâm vào ly, lượng sương sâm tùy theo khẩu vị của bạn.
Rồi vớt phần hạt é ra đặt vào ly.
Với món sương sâm hạt é này, không nên ngâm hạt é quá lâu, ngâm bấy nhiêu thì ăn bấy nhiêu. Phần sương sâm dư có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Một ly sương sâm hạt é đã hoàn thành, thưởng thức ngay thôi.
Mặc dù sương sâm đã lạnh, nhưng thêm một ít đá viên sẽ làm món này thêm ngon. Chúc bạn thành công với món này nhé!