Ngắm từ đỉnh Kim tự tháp Gizah, không khí tràn ngập bởi lớp khói bụi, nhưng vẻ đẹp tuyệt vời của địa điểm này vẫn khiến nữ diễn viên mê đắm.
Hồng Ánh ấn tượng với Ai Cập 'bụi bặm, hối hả nhưng huy hoàng'

Đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh đam mê khám phá những điểm đến nổi tiếng trên thế giới. Trong chuyến công tác gần đây tới Ai Cập, nàng Bạch Vân của Người đẹp Tây Đô đã đặt chân đến Kim tự tháp và bị cuốn hút bởi vẻ đẹp trường tồn qua thời gian của nơi này.

“Thăm quần thể Kim tự tháp Gizah cách thành phố Cairo 30 phút bằng taxi, bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự tài năng của người dân Ai Cập xưa. Kim tự tháp Gizah ban đầu được phủ bằng lớp đá vôi trắng, nhưng sau trận động đất năm 1303, lớp đá vôi tan biến, chỉ còn một ít ở đỉnh. Dưới ánh chiều tà, công trình trở thành viên kim cương khổng lồ giữa sa mạc”, Hồng Ánh chia sẻ.

Quần thể này là một trong những kỳ quan cổ đại của thế giới, tồn tại hơn 4.500 năm với tên gọi: “Mọi thứ đều sợ thời gian nhưng thời gian phải sợ Kim tự tháp”. Trong quá khứ, người Ai Cập cổ xưa đặt tên cho Kim tự tháp là “I Khept”, có nghĩa là “Ánh sáng huy hoàng”.

Trong hành trình khám phá Ai Cập, Hồng Ánh và đồng đội gặp một hướng dẫn viên địa phương chia sẻ nhiều thông tin thú vị. Địa điểm xây dựng Kim tự tháp được Paraoh chơi chơi xổ sốu mang tính thiêng liêng, là nơi có thể kết nối với siêu nhiên. Dưới chân Kim tự tháp, mọi lời cầu nguyện trở thành hiện thực.

Nhiều câu chuyện huyền bí về vị vua, xác ướp tạo nên sự tò mò cho du khách. Người Ai Cập xem mình là hậu duệ của các Pharaoh - những vị vua vĩ đại, di sản của họ là linh hồn của Ai Cập, nền văn minh lâu dài nhất.

Tuy nhiên, Ai Cập hiện đại không phải là điểm đến lý tưởng cho du lịch nghỉ ngơi. Đất nước này đang đối mặt với nhiều khó khăn: đồng tiền suy giảm giá trị, xung đột tôn giáo, khủng bố, dịch bệnh, thủ đô Cairo ô nhiễm và kẹt xe nặng. Nhìn từ Kim tự tháp Gizah, bầu khí quyển đen đặc màu xám bao phủ thành phố, không khẩu trang và kính mát làm mắt đỏ và nổi mẩn.

Sông Nile chảy qua Cairo với những đoạn ô nhiễm và rác thải. Nước lọc có giá cao, chênh lệch giàu nghèo, dịch vụ du lịch xuống cấp, giá cả cao, nạn chèo kéo, cò du lịch làm phiền lòng, giao thông hỗn loạn và còi xe vang lên liên tục. “Mọi thứ khiến cho ngành du lịch ở đây đang trải qua khủng hoảng, Hồng Ánh cho rằng Ai Cập phù hợp với những người muốn trải nghiệm, khám phá hơn là những người muốn nghỉ ngơi”, cô nói.

Tuy nhiên, Ai Cập vẫn là điểm đến để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm hồn Hồng Ánh. Mặc dù có người làm du lịch chỉ xem khách như máy ATM, nhưng cô cũng gặp những người tuyệt vời như Hasiam, hướng dẫn viên tại Kim tự tháp Gizah, và Houseein Sameh, tài xế vui tính. Họ nhiệt tình và tốt bụng, giá cả sinh hoạt ở thành phố rất hợp lý, trái cây tươi ngon, các công trình cổ đại vượt xa sức tưởng tượng.

“Tóm lại, hãy chuẩn bị thông tin về Ai Cập, linh hoạt và thích nghi với mọi tình huống, hãy hiểu và yêu thương khi đến một quốc gia khác biệt. Chắc chắn, bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời”, Hồng Ánh chia sẻ.

Theo tin của sao
###
Tham khảo: Hướng dẫn du lịch từ Mytour.com
Mytour.comNgày 15 tháng Mười Hai, 2017