Phiên bản 5.0 của Genshin Impact sẽ làm mới Battle Pass, mang đến sự hấp dẫn đối với cả game thủ cũ lẫn mới.
Sau gần 4 năm tồn tại, Battle Pass của Genshin Impact đã không còn hấp dẫn với các game thủ gạo cội do bộ vũ khí 4 sao mới không mạnh mẽ như các món đầu tiên. Chính vì vậy, HoYoverse đã quyết định nâng cấp 3 điểm để thu hút người chơi.

Chọn sách kỹ năng theo sở thích
Khi chỉ có Mondstadt và Liyue, người chơi có thể nhận sách kỹ năng từ hai quốc gia này thông qua Nhật Ký Hành Trình. Mỗi khi có quốc gia mới xuất hiện, sách của quốc gia cũ sẽ bị loại bỏ.
Hiện tại (phiên bản 4.8), người chơi Genshin Impact chỉ có thể chọn sách từ Sumeru và Fontaine. Điều này là một điểm trừ đáng kể với người chơi cũ vì họ đã có quá nhiều sách, trong khi người chơi mới lại không có nhân vật để sử dụng.

Khi patch 5.0 ra mắt, điều này sẽ có sự thay đổi. Phiên bản mới của Nhật Ký Hành Trình sẽ cho phép người chơi chọn loại sách mà họ muốn nhận, bao gồm cả Mondstadt, Liyue và các quốc gia mới như Fontaine hay Natlan. Số lượng nhận sách vẫn giữ nguyên, bắt đầu từ cấp độ 5 và mỗi 10 cấp độ nhận được 1 lần.
Chọn cả dòng chính lẫn dòng phụ cho thánh di vật!
Cộng đồng game thủ Genshin Impact từ lâu đã ngưỡng mộ tính năng của người chơi Honkai: Star Rail, khi mà họ có thể tự chọn dòng chỉ số chính cho di vật của mình. Đến phiên bản 5.0, tính năng này sẽ được 'nhập khẩu' vào Genshin Impact với nhiều cải tiến hơn nữa!
Theo những thông tin rò rỉ, game thủ sẽ có cơ hội khám phá một vật phẩm mới cho phép chọn chỉ số cho thánh di vật. Những tin đồn ban đầu cho thấy rằng người chơi có thể chọn cả dòng chỉ số chính lẫn 2 dòng chỉ số phụ, vượt trội hơn cả vật phẩm Bụi Nhựa Tự Tạo trong Honkai: Star Rail.

Sau khi chọn thánh di vật và chỉ số mong muốn, người chơi vẫn phải đối mặt với sự ngẫu nhiên khi không thể chọn được 2 dòng phụ và phải cường hóa 5 lần. Đây là một bước tiến lớn của Genshin Impact, vượt xa cả Honkai: Star Rail và Zenless Zone Zero.
Làm thế nào để nhận vật phẩm mới này và có bao nhiêu món trong mỗi phiên bản? Theo các tin rò rỉ, có 2 món liên quan đến tính năng mới này. Một trong số đó sẽ xuất hiện ở cấp độ 26 trong Nhật Ký Hành Trình, nhưng bạn cần phải mua Nhật Ký Hành Trình Trân Châu để sở hữu. Nó cũng sẽ xuất hiện như phần thưởng khi bạn đổi Ấn Hỏa từ rương ở Natlan.

Trong patch 5.0 của Genshin Impact, một thay đổi đáng chú ý là người chơi có thể đổi các món đồ không cần dùng thành bình Chúc Phúc (chai kinh nghiệm cho thánh di vật). Điều này giúp giảm bớt việc phải mở túi để dọn di vật và không còn lãng phí khi phải rã thành Mora như trước đây.
Patch 5.0 của Genshin Impact dự kiến ra mắt vào ngày 28/8/2024. Bạn đã sẵn sàng sở hữu một chiếc laptop gaming cấu hình tốt để khám phá Natlan chưa?
