Huấn luyện viên Tom Saintfiet đánh giá về sức mạnh của Đội tuyển Indonesia sau khi thắng Đội tuyển Philippines trong trận đấu cuối cùng tại Vòng loại 2 World Cup 2026.
Khi bắt đầu cuộc họp báo sau trận thua 0-2 trước Đội tuyển Indonesia, HLV trưởng của Đội tuyển Philippines, ông Tom Saintfiet chia sẻ: 'Tôi muốn chúc mừng Đội tuyển Indonesia, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) và toàn bộ cộng đồng Indonesia.'
'Chúc mừng đội tuyển của bạn đã đoạt chiến thắng và giành quyền tham dự Asian Cup 2027 cũng như Vòng loại thứ ba World Cup 2026'.
Đánh giá về trận đấu, HLV trưởng của Đội tuyển Philippines cho biết: 'Tôi là HLV của Philippines, tôi tự hào về đội bóng của mình, ngay từ đầu trận, Đội tuyển Indonesia đã kiểm soát thế trận và không để chúng tôi có cơ hội phát triển lối chơi.'

'Sau đó, chúng tôi đã phạm một số lỗi nhỏ có thể bị Đội tuyển Indonesia khai thác, có những khoảng trống ở hai cánh hoặc ở giữa cũng bị họ tận dụng và chúng tôi không thể giữ hòa với tỷ số 0-0 trong hiệp 1'.
“Ở hiệp 2, chúng tôi đã bắt đầu kiểm soát trận đấu trong một khoảng thời gian, thực hiện một số pha kết hợp và khả năng chuyền bóng của chúng tôi đã được cải thiện.
Tuy nhiên, sau một tình huống đá phạt dẫn đến bàn thắng của Rizky Ridho, chúng tôi không thể đẩy lùi Đội tuyển Indonesia, chúng tôi không thể ngăn chặn được, và tỷ số 1-0 đã không được giữ cho đến phút thứ 70”, HLV Saintfiet bổ sung.
Tuy vậy, HLV Tom Saintfiet nhấn mạnh: 'Về cơ bản, tôi cảm thấy hài lòng với đội của mình, mặc dù không giành chiến thắng nhưng chúng tôi phải công nhận rằng Indonesia rất mạnh và bây giờ chúng tôi sẽ chuẩn bị cho Asian Cup”.

HLV người Bỉ cũng tâm sự: 'Bầu không khí ở SVĐ này thật đặc biệt, trong 27 năm làm HLV, tôi chưa bao giờ cảm nhận được bầu không khí như thế này, cảm ơn vì bầu không khí mà họ đã tạo ra, những biểu ngữ và cờ trong SVĐ'.
Đáng chú ý, thất bại trước Đội tuyển Việt Nam trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình vào ngày 6/6 đã kết thúc hy vọng tiến vào Vòng loại thứ ba World Cup 2026 khu vực châu Á của Đội tuyển Philippines.
Vì vậy, trận đấu cuối cùng trong bảng F giữa Đội tuyển Indonesia chỉ là formality. Với kết quả này, Đội tuyển Philippines và Đội tuyển Việt Nam đã bị loại, trong khi Đội tuyển Indonesia 'đuổi bám' Iraq để tiến vào vòng tiếp theo với vị trí nhì bảng và 10 điểm sau 6 trận.
