Sữa gạo rang là một thức uống được kết hợp từ sữa và gạo, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Sữa gạo rang không chỉ giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp da mà còn có lợi cho sức khỏe. Hãy tham khảo bí quyết nấu sữa gạo Hàn Quốc của chúng tôi nhé!
Sữa gạo rang là một loại đồ uống phổ biến tại Hàn Quốc, không chỉ ngon mà còn giàu vitamin và khoáng chất. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện sữa gạo Hàn Quốc thơm ngon và bổ dưỡng!
Cách làm sữa gạo rang kiểu Hàn Quốc
25 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm sữa gạo rang Hàn Quốc
-
30g gạo tẻ
-
30g gạo nếp
-
1 lít sữa tươi nguyên chất
-
Đường
Mẹo hay:
Để chọn mua được gạo ngon, bạn cần chọn hạt gạo tròn đều và bóng, ít bị gãy nát. Ngoài ra, bạn có thể cho gạo vào miệng để nhai thử, nếu cảm thấy có vị ngọt, thơm mùi đặc trưng của gạo là gạo ngon.
Tránh mua các loại gạo bị ẩm mốc, có màu khác thường hay gạo bị trắng quá, bạc bụng là gạo có chứa hóa chất, hương liệu.
Cách thực hiện sữa gạo rang kiểu Hàn Quốc
Vo gạo thật sạch bằng nước nhiều lần để loại bỏ bụi bẩn.
Vo gạo thật sạch
Đặt chảo lên bếp, cho gạo vào rang trên lửa nhỏ. Rang khoảng 10 phút, khi hạt gạo nở bung ra là được. Lưu ý rang đều tay, tránh gạo cháy khét.
Rang gạo trên lửa nhỏ
Hòa tan sữa tươi với nước nóng, sau đó đổ gạo rang vào và ngâm khoảng 10 phút.
Pha sữa gạo rang
Đặt nồi sữa và gạo rang lên bếp. Đun với lửa nhỏ, đến khi sữa gạo gần sôi thì tắt bếp.
Sau khi lọc, lấy phần sữa.
Nấu sữa gạo rang
Chỉ cần thêm đường vào sữa là có thể thưởng thức ly sữa gạo Hàn Quốc tuyệt vời. Sữa gạo sẽ thơm ngon hơn khi ướp lạnh.
Hoàn thành sữa gạo rang
Mua sản phẩm gạo chất lượng, giá tốt tại Mytour:
Cách làm sữa gạo rang với sữa đặc
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho sữa gạo rang với sữa đặc
-
100g gạo
-
250ml nước
-
500ml sữa tươi đã đường
-
Sữa đặc
-
Gia vị: đường, muối
Cách làm sữa gạo rang với sữa đặc
100g gạo bạn cần vo sạch bằng nước để loại bỏ bụi bẩn, sau đó vớt ra để ráo.
Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp, cho gạo đã được vo vào rang cho đến khi gạo chuyển sang màu vàng nâu.
Rang gạo
Khi thấy gạo đã chuyển sang màu vàng nâu, bạn thêm vào 250ml nước, 500ml sữa tươi đã đường, sữa đặc, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều cho tan hết.
Sau đó, bạn đậy nắp nồi lại và ủ trong 1 giờ.
Nấu sữa gạo rang
Sau khi ủ xong, bạn lọc sữa gạo qua rây, lọc phần gạo để lấy sữa. Rồi đổ vào bình để sử dụng dần.
Lọc sữa gạo
Sữa gạo rang có hương vị hơi ngọt, thơm ngát mùi sữa và gạo, khi hai nguyên liệu này kết hợp tạo nên hương vị đặc trưng thơm ngon, khiến bạn say mê ngay từ lần đầu thưởng thức.
Sữa gạo sau khi làm xong, bạn nên uống ngay trong ngày và nhanh chóng, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhưng không quá 3 ngày.
Sữa gạo rang có hương vị hơi ngọt, thơm ngátSữa gạo rang có hương vị thanh mát, dễ uống và tốt cho sức khỏe, cũng là bí quyết làm đẹp của phụ nữ. Vậy thì còn chần chừ gì mà không làm sữa gạo Hàn Quốc để cả gia đình thưởng thức!
Xem video trên TikTok về cách làm sữa gạo rang: