Ổi lắc xí muội đang trở nên phổ biến với nhiều người Việt, đặc biệt là giới trẻ. Hãy khám phá ngay 2 cách làm món ổi lắc xí muội ngon khó cưỡng tại nhà nhé!
Ổi lắc xí muội hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng và cách chế biến đơn giản. Hãy cùng Mytour khám phá 2 cách chế biến món ổi lắc xí muội chua cay ngon tại nhà nhé.
Cách làm món ổi lắc xí muội
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món ổi lắc xí muội
- 1 quả ổi
- 20g xí muội (ô mai mơ)
- 2 quả ớt hiểm
- Gia vị: Đường nâu, nước mắm, ớt bột, đường cát
Mẹo hữu ích:
- Để chọn ổi ngon, hãy chọn những quả ổi có kích thước vừa, màu xanh nhạt có màu vàng nhạt, cầm chắc tay, vỏ nguyên vẹn và sần sùi. Những quả ổi ngon sẽ cảm nhận được sự giòn khi nhẹ nhàng ấn vào vỏ.
- Xí muội có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, chợ hoặc trên các trang web như Shopee Mall, Tiki Trading hoặc Sendo.vn,... nhé!
Cách làm món ổi lắc xí muội
Chuẩn bị ô mai mơ bằng cách lấy thịt đặt vào một chén nhỏ. Rửa sạch ớt hiểm và cắt thành những lát mỏng. Rửa sạch ổi, loại bỏ cuống và cắt thành miếng vừa ăn, đặt vào một tô riêng.
Chuẩn bị ô mai và ổiChuẩn bị một chén nhỏ, cho vào đó 1 muỗng cà phê đường nâu, 2 muỗng cà phê nước mắm. Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn vào nước mắm.
Pha hỗn hợp nước mắmĐổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở bước 2 vào tô ổi, sau đó thêm ớt hiểm cắt lát, 1 muỗng canh đường cát, ½ muỗng cà phê ớt bột, và ô mai mơ. Lắc đều hoặc trộn đều để gia vị thấm đều vào ổi.
Lắc ổiThành phẩm
Món ổi lắc xí muội kết hợp vị giòn ngọt của ổi, vị cay của ớt và vị mặn của ô mai mơ. Bạn hãy vào bếp ngay để thưởng thức món ngon này nhé!
Ổi lắc xí muội là một món hấp dẫnHướng dẫn cách làm ổi lắc xí muối bằng muối mì
5 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm ổi lắc xí muối bằng muối mì
- 3 trái ổi
- 6-7 viên xí muội
- 1/2 trái chanh
- 1 trái ớt
- Gia vị: gói muối mì (hoặc bột canh), đường, muối
Cách chế biến ổi lắc xí muối bằng muối mì
Sau khi mua về, bạn rửa sạch 3 trái ổi và ngâm trong nước muối khoảng 1 phút, sau đó cắt bỏ cuống và hạt, tiếp tục thái thành miếng vừa ăn.
Với 6-7 viên xí muội, bạn có thể thái nhỏ hoặc băm nhuyễn để khi trộn với ổi sẽ thấm vị hơn.
Chuẩn bị nguyên liệuCho ổi đã sơ chế vào nồi nhỏ, thêm xí muội thái nhỏ và vắt 1/2 quả chanh vào. Sau đó, thêm 1 gói gia vị mì gói (hoặc 1 muỗng cà phê bột canh), 1 muỗng cafe đường vào tô.
Cuối cùng, thêm ớt hiểm, đậy nắp và lắc đều để ổi thấm gia vị, sau đó cho ra tô.
Lắc ổi xí muộiKết quả cuối cùng
Ổi lắc xí muội không chỉ là món ăn vặt giàu vitamin mà còn thơm ngon khó cưỡng. Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có ngay món ổi lắc xí muội để thưởng thức cùng gia đình vào cuối tuần. Hãy nhanh tay vào bếp và thử sức ngay nhé!
Ổi lắc xí muội thơm ngon không thể chối từĐó là hai cách làm ổi lắc xí muội chua cay ngon khó cưỡng mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!
Xem video trên Tiktok về cách làm ổi lắc xí muội:
Mua nước mắm chất lượng từ Mytour để làm Ổi lắc xí muội hấp dẫn: