Bánh mì thịt là một món ăn đặc trưng của người Việt, bài viết sau đây sẽ gợi ý 3 cách làm bánh mì thịt bò thơm ngon, dễ làm.
Là một trong những món ăn đặc trưng của Việt Nam, bánh mì đã được biến tấu phong phú, giúp món bánh mì thịt truyền thống trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Mytour sẽ hướng dẫn 3 cách làm món bánh mì thịt bò vừa ngon vừa đầy đủ chất.
Bánh mì thịt bò nướng sả
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người ăn
Nguyên liệu làm món bánh mì thịt bò nướng sả
Nguyên liệu bao gồm bánh mì, cà rốt, củ cải, và thịt bò băm.- 4 ổ bánh mì
- 500g thịt bò băm
- 1 trái dưa chuột
- 15g rau ngò
- 1 nửa củ cà rốt
- 1 nửa củ cải trắng
- 6 cây sả
- 8 tép tỏi
- 3 củ hành tím
- 15g bột bắp
- 10 cây que tre
- Gia vị cần thiết: Muối, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, mật ong, hắc xì dầu, nước tương, nước mắm, dầu ăn, tương đen, giấm.
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon:
- Bánh mì bạn chọn ổ nóng , giòn.
- Củ cà rốt chọn củ vừa tay, cầm vào thấy chắc tay, vỏ màu cam sáng màu, không sần sùi và có cuống tươi xanh và dính chặt vào thân không tách rời.
- Thịt bò phải tươi, đỏ hồng, không có mùi hôi hay bất cứ vết sậm màu nào.
- Củ cải chọn củcũ thon dài về phía đuôi, to vừa, tươi mới, còn cuống xanh và rễ.
Cách thực hiện món bánh mì bò nướng sả
Bắt đầu, bạn rửa sạch dưa chuột, tỏi, sả và để ráo nước. Sau đó, bạn cắt dưa chuột theo chiều dọc, sả cắt mỏng rồi giã nhỏ.
Cắt củ cải trắng, cà rốt, hành tím.Tiếp theo, bạn gọt vỏ cà rốt và củ cải, rửa sạch và cắt thành sợi. Lột vỏ hành tím, rửa sạch và giã nhỏ, còn tỏi thì bóc vỏ và băm nhỏ. Rau ngò lặt bỏ lá già, lá úa và rễ, rửa sạch.
Thịt bò băm được đặt trong một tô, sau đó ướp với các loại gia vị theo tỉ lệ: 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu, 2 muỗng cà phê mật ong và 2 muỗng cà phê bột bắp. Thêm sả, tỏi và hành tím đã giã nhỏ vào để ướp thịt bò.
Trộn thịt bò làm nhân chảĐảo đều thịt bò với gia vị trong khoảng 20 phút. Sau đó, ngâm que tre vào nước.
Sau khi cắt cà rốt và củ cải, hòa ¼ muỗng cà phê muối vào. Tiếp theo, hòa 80ml giấm, 80ml nước và 3 muỗng canh đường vào một chén, khuấy đều. Đổ hỗn hợp này vào cà rốt và củ cải đã được ướp muối và ngâm trong 4 đến 5 tiếng.
Đặt một nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi băm cho thơm. Sau đó, thêm 2 muỗng canh tương đen vào, khuấy đều cho đến khi sôi, sau đó thêm vào ½ chén nước và khuấy đều.
Chuẩn bị sốt tương đenSau đó, hòa 2 muỗng cà phê bột bắp và 3 muỗng canh nước, cho vào nồi sốt và khuấy đều cho sốt sệt lại.
Lấy một lượng thịt bò vừa đủ và nắm nhẹ lại, sau đó dùng que tre xiên vào giữa để làm chả bò.
Nướng chả bòTiếp theo, bạn sẽ chuẩn bị một bếp nướng và quết một lớp dầu mỏng lên, sau đó đặt xiên thịt nướng trong khoảng 15 phút, và bạn nên lật thịt đều để thịt chín đều ở cả hai mặt khi nướng.
Khi chả bò nướng đã chín, bạn để nó nguội một chút. Tiếp theo, bạn cắt ổ bánh mì làm đôi, cho dưa leo và chả bò vào, sau đó thêm rau ngò và đồ chua, và cuối cùng là rưới nước sốt vào trước khi thưởng thức.
Thành phẩm
Bánh mì bò nướng với phần chả bò thơm ngonBánh mì bò nướng với phần chả bò thơm ngon và đậm đà, cùng với nước sốt tương đen kết hợp với rau ngò và dưa leo, thật sự là một bữa ăn dinh dưỡng đầy đủ.
Bánh mì bò xào phô mai
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người ăn
Nguyên liệu cho món bánh mì bò xào
Trong danh sách nguyên liệu có bánh mì, hành tây,....- 2 ổ bánh mì
- 250g thịt bò
- 1 củ hành tây
- 6 miếng phô mai Mozzarella
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn
Cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
Hành tây nên được chọn từ củ có hình dạng đều đẹp, rễ dài, và màu sắc phải là màu vàng sáng.Hành tây nên được chọn từ củ có hình dạng đều đẹp, rễ dài, và màu sắc phải là màu vàng sáng, không có vết thâm đen, vỏ chắc chắn và ôm sát thân, không nên chọn củ có màu sậm đen hay vết thâm trên thân
Cách làm món bánh mì bò xào
Thịt bò sau khi được rửa sạch, ngâm vào nước muối 3 phút để khử mùi tanh, sau đó vớt ra và rửa sạch 1 lần nữa. Tiếp theo, để ráo nước và cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Còn hành tây sau khi rửa sạch, lột vỏ, cắt rễ và cắt thành từng miếng vuông.
Phô mai cũng cần lột bỏ lớp bọc ngoài trước khi xào cho vào
Bạn đặt một cái chảo lên bếp. cho 2 muỗng dầu ăn vào, sau đó cho hành tây vào xào trước, xào trong 3 phút thì cho ra dĩa.
Xào thịt bò với phô mai và hành tâyTiếp theo. cho thịt bò vào xào 2 phút để thịt chín tái sau đó cho hành tây đã xào trước vào xào chung, xào khoảng 5 phút cho mùi thơm của hành tây hòa quện vào thịt bò, sau đó cho 6 miếng phô mai vào đảo đều cho đến khi phô mai tan chảy và thịt chín thì tắt bếp
Bạn lấy ổ bánh mì, bổ đôi và cho phần thịt bò xào phô mai vào, có thể thêm chút tương ớt hoặc nước tương nếu muốn.
Thành phẩm
Cùng thưởng thức hương vị thơm ngon của món bánh mìBánh mì thơm ngon với thịt bò, hành tây, và phô mai, một món sẽ đem lại đầy đủ năng lượng cho buổi sáng.
Bánh mì thịt bò bằm
10 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3-4 người ăn
Nguyên liệu làm món bánh mì bò bằm
Nguyên liệu bao gồm bánh mì baguette hoặc bánh mì thường, thịt bò băm, cà chua, hành tây, phô mai, hành lá, thì là, tỏi, gia vị như muối và tiêu.- 1 ổ bánh mì Baguette hoặc 2 - 3 ổ bánh mì thường
- 400g thịt bò băm sẵn
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 50g phô mai Mozzarella hoặc Cheddar
- 1 nhánh hành lá
- 15g thì là
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Muối, tiêu.
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
- Chọn cà chua chín đỏ, cầm vững tay, kích thước vừa vặn, không nát hoặc quá mềm.
Cà chua nên chọn quả chín đỏ, bánh mì baguette phải giòn- Bánh mì nên chọn loại mới ra lò, giòn.
- Tỏi nên chọn củ không bị hỏng hoặc có dấu hiệu thâm đen.
Cách làm bánh mì bò bằm
Trước hết, bạn rửa sạch cà chua, cắt thành từng lát mỏng. Hành lá, rau thì là cũng được rửa sạch và thái nhỏ. Hành tây lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng, và tỏi sau khi bóc vỏ thì băm nhuyễn.
Đặt một chảo lên bếp và thêm vào 1 muỗng canh bơ. Khi bơ tan chảy, thêm hành tây thái mỏng và xào trong khoảng 3 phút. Sau đó, thêm thịt bò băm vào và xào tiếp trong 3 - 4 phút ở lửa nhỏ. Đậy nắp lại và để trong vòng 20 phút.
Xào thịt bò băm cùng các nguyên liệu trênTiếp theo, thêm cà chua, hành lá, hành tây, rau thì là, và tỏi băm vào chảo. Thêm 2 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu xay, khuấy đều trong khoảng 10 phút.
Bạn bào nhỏ 50g phô mai Mozzarella. Lấy một cái tô cho phần thịt bò băm xào ra, cho phô mai vào và trộn điều.
Đổ ra tô và trộn với phô mai bàoNhiệt độ nóng từ thịt bò băm sẽ làm phô mai tan chảy và hòa quyện với các thành phần khác, tạo ra một phần nhân thơm ngon hơn.
Bạn cắt bánh mì baguette làm đôi, lấy bớt ruột bánh mì và nhồi nhân thịt và phô mai vào, sau đó đem nướng trong lò ở 180 độ C trong khoảng 10 - 15 phút.
Thành phẩm
Khi đã nướng xong, hãy lấy ra và cắt thành từng khúc vừa ăn để thưởng thức.Cuối cùng, sau khi đã nướng xong, hãy mang ra và cắt thành từng khúc vừa ăn. Bánh mì thơm ngon, béo ngậy với phô mai, cà chua, thịt bò sẽ khiến bạn cảm nhận được hương vị tuyệt vời của mỗi nguyên liệu. Món này khi ăn nóng sẽ thơm ngon hơn, đem lại năng lượng cho một ngày mới tràn đầy hứng khởi.
Trên đây là 3 cách làm món bánh mì bò dinh dưỡng và đầy năng lượng cho bữa sáng. Chúc các bạn thành công trong việc thực hiện. Đừng quên thử cách làm bánh mì thịt nướng đơn giản tại nhà để thể hiện tài năng của mình!
Mua nguyên liệu chất lượng từ Mytour để có một bữa sáng đầy đủ chất và một chiếc bánh mì bò thơm ngon: